giá xe cruze 2017 – Từ các item huyền thoại như Lada, Tatra hay Volga, khách nhà giàu ở Nga giờ chuyển sang những nhãn hiệu "Tây" như Porsche, Mercedes và BMW.

Về tổng quan, doanh số xe tại Nga đang giảm, ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt kinh tế của liên hiệp châu Âu cũng như việc giá dầu giảm. Con số năm nay chưa bằng 1,5 triệu xe bán ra trong 2015 và tụt xa so với sắp số 3 triệu cái năm 2014, theo New York Times.

 

1 quý khách tại đại lý Porsche ở Moscow năm 2014. Doanh số xe giảm đáng nhắc tại Nga, nhưng người giàu vẫn đủ tiền để sắm xe sang nhập từ châu Âu. Ảnh: Bloomberg.

 

 

 

 

 

nhưng các hãng xe sang như Porsche, BMW và Mercedes lại tin rằng khủng hoảng kinh tế lại hấp dẫn giới nhà giàu nắm lấy cơ hội khoảng đồng rúp mất giá và đầu tư vào chiếc xe khá hạng sang, ,trang bị nhưng mà ở Nga theo truyền thống thường ko bị mất giá toàn cục như ở phía tây.

Tuy thế, không với bọn người sở hữu đủ số rúp tương đương 50.000 USD hoặc đầy đủ để tậu số 1 cái Porsche. Ở non sông mang số dân khi 143,5 triệu người – bằng khi 45% so mang dân số Mỹ – Porsche bán lúc số 6.000 xe trong năm nay, chỉ bằng 12% doanh số tại Mỹ năm 2015.

nhưng mà mang những ai mua được số 1 trong những loại xe dạng này tại Nga, thì thưởng thức được cho là ko mấy đặc thù so sở hữu những showroom ở Tây Âu hay Mỹ.

Tòa nhà bằng thép và kính của đại lý Porsche Center Pulkovo nổi bật bên 1 cao tốc gần sân bay Pulkovo (St Petersburg). Tầng mặt đất trang trí sở hữu các mẫu thể thao bóng lộn, thú vị với màu sắc dễ nhìn cộng số 1 dòng gầm cao Cayenne. Khách ngồi đợi nhân viên bán hàng hoặc chờ xe làm dịch vụ mang thể thư giãn trên các mẫu ghế dễ ợt và xem tivi. Vài người nhấm nháp cốc cappuccino từ quầy đồ uống.

 

 

 

Vadim Voytenkov, giám đốc điều hành tại đại lý Porsche Center Pulkovo cho biết mỗi năm đại lý này bán khoảng 400 dòng Porsche. Ảnh: New York Times.
 

trường hợp nên, những người Nga ấm no sở hữu thể chuẩn bị bỏ đi các khoản tầm giá khác chứ không từ chối 1 loại xe sang, theo một phân tích của Euromonitor International, hãng nghiên cứu thị trường nhân loại sở hữu trụ sở tại London, Anh.

"Một mẫu xe Đức mới màu đen là đúng kiểu", Mykola Golovko, quản lý dự án tại Euromonitor nhận định. nhưng Hình như một cái sedan Đức màu đen với thể là cỗ máy tối thượng chiếm hữu ai ấy, thì những dòng SUV được cho là chiếm một phần 3 toàn thị trường xe hạng nhẹ tại Nga trong 2016 "và sẽ còn hơn thế", Andrey Tomyshev, phụ trách về máy móc tự động của rất nhiều những đất nước chủ quyền (CIS) cho biết. "Khách hàng nhất chí SUV, khác lạ là xe cỡ nhỏ nhắn, rất yêu thích có cơ sở hạ tầng và điều kiện thời tiết tại Nga".

Ngoài ra chợ xe cũ chuyên chuyên dụng cho tầng lớp sở hữu thu nhập không quá xông xênh và thường ở những khu vực liền kề có các thị trấn to, thì khái niệm về xe cũng như biểu tượng về địa vị XH cũng bộc lộ rõ rệt. "Tiền bạc tập trung ở Moscow, và St. Petersburg là tranh bị hai", là ý kiến của Vadim Voytenkov, giám đốc điều hành kiêm quản lý bán hàng của đại lý Porsche Center Pulkovo. Đại lý này thuộc có của Autodom, hãng điều hành cả những đại lý BMW, Mercedes và Lamborghini.

đấy là dạng hiệu ứng ở Nga, cũng theo Voytenkov. "Ông bố sắm 1 chiếc S-class cho tớ, còn tậu cho cậu bé trai một dòng Boxster". Vị quản lý bán hàng cũng cho biết, đại lý của ông bán lúc 400 dòng Porsche mỗi năm.

 

Bên bên cạnh đại lý Porsche Center Pulkovo tại St. Petersburg. Ảnh: New York Times.
 

giai đoạn đặt xe ở Nga gần giống các thị trường khác ở phía tây. hơn người dùng tại đại lý Porsche nhận xe trong hai tháng, nhưng mà thời giờ chờ chiếm hữu thể tới sáu tháng đối với 1 xe thuộc dạng khan hàng, như Porsche Macan mới, hoặc một dòng với màu không giống nhau theo đặt hàng của khách.

khi các bạn nhận xe, họ sở hữu 10 ngày để tới 1 đồn cảnh sát, mang theo hồ sơ tậu bán và bảo hiểm để đăng ký và lấy biển.

Tại trung tâm thị trấn, ai đó muốn bắt buộc tốc độ sở hữu thể tới Nevsky Prospekt, được ngó là bản số 2 chiều, số 8 làn đường của con lộ nổi tiếng Fifth Avenue bên Mỹ. đấy là nơi có thể đòi hỏi cá tính Fast and Furious kiểu Nga, có những dòng Nissan, Renault và nhiều lúc là cả BMW độ thường đến để tranh tài.