Gần 480.000 hộ gia đình tại TP.HCM chưa có nhà ở hoặc đang phải ở chunng với cha mẹ, người thân.

Đó là thông tin được Sở Xây dựng TP.HCM công bố coi xét khảo sát về thực trạng nhà ở đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn TP.

 

Cụ thể, hiện TP có khoảng 476.158 hộ dân (chiếm tỷ lệ 23,46%) chưa có nhà ở hoặc đang ở chung với bác mẹ, người nhà.

Trong đó, khoảng 20.000 hộ gia đình cán bộ công chức, nhân viên chưa có nhà ở hoặc đang ở chung với cha me, người nhà cần cải thiện về nhà ở.

Cùng với đó là khoảng 13.000 hộ gia đình bị di dời trong các dự án chỉnh trang tỉnh thành trên địa bànTP.

TP cũng còn khoảng 300.000 hộ gia đình, tương ứng với hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ gia đình thu nhập thấp.

 

 

Gần 480.000 hộ dân tại TP.HCM chưa có nhà cửa ổn định do giá bds đang ở mức cao

Trước tình trạng đó, Sở Xây dựng đã yêu cầu UBND TP.HCM tạo quỹ nhà ở xã hội bán, cho thuê, thuê mua khoảng 30.000 căn.

đồng thời tạo quỹ đất sạch ở những quận, huyện vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi để huy động các nguồn lực của các đơn vị đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho thuê phục vụ cho cái đối tượng đặc biệt là đối tượng nhập cư.

 

 

Theo nhiều chuyên gia, với mức thu nhập hiện nay, nhu cầu mua nhà ở giá rẻ của người dân đang rất lớn. ngoài ra, trên thị trường, nguồn cung căn hộ giá rẻ lại tương đối ít.

Trong năm 2016, nhiều Hiệp hội, chuyên gia nhà đất đã lên tiếng cảnh bảo về tình trạng lệch pha cung cầu khi nguồn cung bất động sản cao cấp khá lớn.

Đến cuối năm 2017, thông báo Tập đoàn Vingroup sẽ cho ra đời thương hiệu VinCity với khoảng 200 – 300 ngàn căn hộ giá rẻ đang làm thị trường vô cùng quan tâm. kiên cố, khi khai triển, đây sẽ là một trong các dự án làm đổi thay khuân mặt đô thị cũng như nhu cầu về chốn an cư cho người dân TP.