Không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng nhà hàng uống, đảo Cái Chiên là nơi ‘náu mình’ hấp dẫn hè này.

vào ngày cuối tuần yên bình bên trên đảo Cái Chiên – quảng ninh

==>> Xem thêm : Tour Quan Lạn

Cái Chiên là 1 hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, quảng ninh đất mỏ (cách thủ đô hà nội khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn là một hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, bao quanh là hàng phi lao xanh biếc ngút tầm mắt. Với diện tích S trên 500 ha rừng nguyên sinh, đây là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim, thú rừng.

 

 


Hòn đảo nhỏ yên bình dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra được hòn đảo xinh đẹp này, bạn cần phải dịch rời đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy chúng ta cũng có thể gửi xe lại tại cảng kế tiếp đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc bạn cũng có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời hạn.

Cái Chiên hiện nay đã đc kéo điện và làm đường bê tông nên mọi hoạt động bên trên đảo cũng không hề gian truân như lúc trước. bên trên đảo hiện nay còn có cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để giao vận hàng hóa cho người dân, khác nước ngoài. giá thành cũng đều có phần hợp lý hơn so với cùng một số đảo đang được dịch vụ hóa, phượt hóa hiện nay.

 

 

 

 


Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để Giao hàng cho bà con trên đảo cũng giống như du khách.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ số lượng dân sinh sống trên đảo

Du lịch Cái Chiên, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu có nhu cầu ăn uống bạn nên liên Cách thú vị nhất cho chuyến tò mò đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất phù hợp để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với cùng 1 đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. chúng ta có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm mang theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý tưởng mở một buổi tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển

 

 

 


Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt.

Hòn đảo bé dại này là vị trí để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày tìm hiểu đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay truyện trò với người dân nơi đây sẽ đem lại cho khách hàng các thưởng thức đáng nhớ trong mùa hạ này. phối hợp thời hạn đi lại, dạo chơi & mua sắm tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào ngày cuối tuần này nếu xuất phát điểm từ TP Hà Nội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng