bây chừ khí nén là một trong nhân tố không thể không có được trong số nhà máy sản xuất công nghiệp nói chung. không chỉ có thế khí nén còn hiện diện trong hàng triệu nghành nghề trong cuộc sống thường ngày hàng ngày của Cả nhà. Khí nén giúp chúng ta tự động hóa, giảm sức lao động, tăng năng suất…

I. ứng dụng CỦA KHÍ NÉN

1. phần mềm của khí nén trong nghành nghề dịch vụ điều khiển.

khối hệ thống Phụ tùng máy nén khí Hitachi tinh chỉnh bằng khí nén đc sử dụng ở các nghành mà ở đó cần độ an toàn cao như ở những thiết bị phun sơn, những loại đồ gá kẹp các chi tiết nhựa, chất dẻo hoặc các lĩnh vực san xuất thiết bị điện tử, vì ĐK lau chùi môi trường xung quanh của tinh chỉnh và điều khiển dùng khí nén tốt nhất and độ an toàn cao. Ngoài ra, khối hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong những dây chuyền rửa tự động hóa, trong các thiết bị luân chuyển & kiểm tra của dòng thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, đóng gói, bao bì và trong công nghiệp hóa chất. chính vì vậy hệ thống máy nén khí trong số xí nghiệp sản xuất là rất thiết yếu & quan trọng. hệ thống khí nén của máy nén khí Hitachi được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

2. ứng dụng của khí nén trong các khối hệ thống truyền động

– các dụng cụ, dòng thiết bị máy va đập:

các thiết bị, máy móc trong lĩnh vực khai thác như: khai quật đá, khai thác than, trong số công trình xây dựng như: xây dựng hầm mỏ, đường hầm.

Truyền động quay:

Truyền động động cơ quay với công suất lớn bằng năng lượng khí nén giá thành rất to lớn. Nếu so sánh giá cả tiêu thụ điện của một động cơ quay bằng tích điện khí nén và một động cơ điện có cùng công suất, thì giá thành tiêu thụ điện của một động cơ quay bằng tích điện khí nén cao hơn 10 đến 15 lân so với động cơ điện. Nhưng trái lại thể tích and cân nặng nhỏ hơn 30% đối với động cơ điện có cùng công năng.

những dụng cụ vặn vít, máy khoan, công năng khoảng 3,5 kW, máy mài, công năng khoảng 2,5 kW cũng tựa như những máy mài với công suất nhỏ, nhưng với số vòng quay cao khoảng 100.000 v/ph thì kha năng sử dụng động cơ truyền động bằng khí nén là tương thích. vì thế máy nén khí Hitachi đc sử dụng rộng rãi trong muôn vàn xưởng cơ khí tương tự như gara mục đích vặn vít

– Truyền động thẳng:

áp dụng truyền động bằng áp suất khí nén cho truyền động thẳng trong số dụng cụ, đồ gá kẹp chi tiết, trong các dòng thiết bị đóng gói, trong số loại máy Gia Công gỗ, trong những thiết bị làm lạnh tương tự như trong hệ thống phanh hãm của ôtô

Tham khảo: Máy nén khí không dầu

II. các đặc biệt CỦA KHÍ NÉN

– Về số lượng: có sẳn ở khắp mọi nơi nên chỉ có thể sử dụng với con số vô hạn.

– Về vận chuyển: khí nén hoàn toàn có thể giao vận dễ dàng trong các đường ống, với 1 khoảng cách nhất định. những đường ống dẫn về không thiết yếu vì khí nén sau khi sử dụng sẽ được cho thoát ra ngoài môi trường xung quanh.

– Về lưu trữ: máy nén khí không nhất thiết phải sinh hoạt tiếp tục. Khí nén hoàn toàn có thể đc lưu trữ trong các bình chứa để hỗ trợ khi thiết yếu.

– Về nhiệt độ: khí nén ít biến đổi theo nhiệt độ.

– Về phòng chống cháy nổ: không một nguy cơ nào gây cháy bởi khí nén,

nên không mất Ngân sách chi tiêu cho việc phòng chống cháy. không gian nén thường hoạt động với

áp suất khoảng 6 bar cho nên việc phòng nổ không quá phức tạp.

– Về tính vệ sinh: khí nén đc sử dụng trong những thiết bị đều đc lọc bụi bẩn, tạp chất hay nước nên thường sạch, không một nguy cơ tiềm ẩn nào về mặt lau chùi. đặc thù này rất cần thiết trong các ngành công nghiệp đặc trưng như: thực phẩm, vải sợi, lâm sản và thuộc da.

– Về cấu tạo thiết bị: dễ chơi nên giá giảm hơn những thiết bị auto khác.

– Về vận tốc: khí nén là một dòng chảy có lưu tốc lớn cho phép đạt được gia tốc cao (vận tốc thao tác làm việc trong số xy – lanh thường từ 1 – 2 m/s).

– Về tính điều chỉnh: vận tốc and áp lực của các dòng thiết bị như công tắc bằng khí nén được điều chỉnh một cách vô cấp.

– về sự quá tải: những công cụ & các dòng thiết bị được khí nén đảm nhiệm tải trọng cho đến khi chúng dừng hoàn toàn cho nên sẽ không còn xảy ra quá tải.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng