Vào ngày hè, nhiệt độ tăng cao, căn nhà thường oi bức, vì thế cách chống nóng cho căn nhà của người tiêu dùng ra sao rất cần phải chăm lo. Làm ra làm sao để có thể khiến căn nhà của bạn tạo cảm hứng thoải mái và dễ chịu, lạnh ngắt vào mùa hè? Bạn nên làm theo các gợi ý chống nóng, chống nhiệt sau:

===>>> Tìm hiểu gạch xây dựng  :   http://www.maygachvietnam.com/

1. Chống nóng cho mái nhà

Mái nhà là phần tử giao tiếp nhiều nhất và trực tiếp nhất với ánh nắng mặt trời, chính vì thế, xử lý giỏi mái nhà là bạn đã thắng lợi 50% chống nóng cho nhà.

Trước hết là cần chăm chú đến vật liệu làm giảm nhiệt độ mái đang được ưa chuộng như: mái ngói, gạch, tấm lợp, tấm cách nhiệt. Bạn cần chú ý lắp đặt trần nhà thế nào cho có khoảng cách giữa mái với trần nhà, khoảng cách càng nhiều thì độ nóng vào nhà càng giảm, đặt lỗ thông gió, cửa sổ để giúp đỡ nhà không nóng nực Lắp đặt mái hiên chống nóng cũng là một chiêu trò chống nóng khác đang được những chủ hộ sử dụng hiện giờ.

Tấm lợp Eurolines là tấm lợp có chức năng chống lóa kết quả, có thể là 1 trong lưu ý cho khách hàng

===>>> Tìm hiểu gạch xây dựng  :   máy gạch

2. Chống nóng vách tường

Ở việt nam, cách chống nóng xuyên qua tường thông dụng nhất vẫn là xây tường dầy lên. Theo kinh nghiệm của tớ thì tường gạch ống dầy 20cm vẫn chưa đủ để cản sức HOT của nắng hướng Tây vào nhà. những vật liệu kiến tạo mới như panel 3 chiều cũng khá xuất sắc cho việc chống nóng.

3. Chống nóng cho cửa kính

Kính ngày càng được dùng nhiều cho cửa sổ và cửa đi. đối với cửa kính thì ngoài các việc dẫn nhiệt qua thuỷ tinh, nhiệt còn được truyền qua sự bức xạ (tia nắng). những loại cửa kính hộp (2 lớp kính) có tính cách âm & cách nhiệt xuất sắc nhưng không thể ngăn được sức nóng đi vào nhà qua ánh nắng; chúng phù hợp khi sử dụng ở những xứ ôn đới: ngăn không cho hơi ấm trong nhà truyền ra ngoài qua cửa kính trong dịp đông.

Khi ánh nắng đã đi qua cửa kính vào nhà, nó làm nóng vật trong nhà lên. các vật trong nhà nóng lên, từ đó sẽ phát ra tia hồng ngoại có bước sóng dài, tia này bị phản xạ ở bề mặt kính nên không thoát ra ngoài nhà được gia công cho nhà mau nóng hơn. như vậy cần phải chặn nắng đi qua kính vào nhà. Có nhiều cách để chống nóng đi qua cửa kính: cốt lõi vẫn là che nắng cho kính bằng các vẻ ngoài như trồng cây hoặc làm mái che hướng nắng hoặc làm những tấm dán kính chắn nắng. xem xét rằng, dể có công dụng chống nóng thì phải che nắng phía bên ngoài cửa kính, còn rèm treo bên trong cửa kính chỉ làm đỡ mắt chói chứ tác dụng chống nóng rất kém.

4. Open sổ

Để không gian sống trở nên mát mẻ & thoáng rộng hơn vào ngày hè, trong ngôi nhà của người tiêu dùng luôn có 1 cửa sổ mở cho gió thổi vào & một cửa sổ khác đc mở cho gió ra khỏi nhà. Từ đó tạo không gian để sở hữu gió dịch chuyển trong khoảng không ở trong phòng bạn, từ đó tạo thành luồng gió trong nhà. Khi có các luồng gió dịch rời trong nhà, sẽ khiến nhà bạn lanh tanh hơn.. Bạn cũng đừng nên sắp xếp các đồ dùng bằng gỗ cao lớn như tủ gỗ bởi nó sẽ làm cản hướng gió thổi hoặc bít những cửa sổ.

Cách chống nóng hiệu quả tốt nhất để tận dụng cửa sổ là bạn nên lắp đặt những cửa sổ theo rất nhiều form size khác nhau, như cửa có cánh kéo lên, hạ xuống hay cửa kéo một bên hoặc thuộc loại mở hết. Tạo diện tích cửa sổ rộng để tạo điều kiện cho giáo vào nhà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng