các trường tuyên bố ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vào trước ngày 15/7 để sỹ tử dựa vào đó làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng. Tiếp đó, từ thời điểm ngày 23-25/7, những điểm đón nhận hồ sơ phải dứt, cập nhật thông báo & điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh về Bộ GD-ĐT.
 

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/
Trong 2 ngày 12 và 13/6, tại trường đại học Nguyễn Tất Thành, Bộ GD-ĐT đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh đại học, Cao Đẳng năm 2017 cho thay mặt đại diện của hơn 170 trường ĐH, CĐ (từ Quảng Bình trở vào).

có phát ngôn ngưỡng đầu vào trước ngày 15/7

Tại khóa tập huấn này, những đại biểu được chỉ dẫn cụ thể cách xuất dữ liệu dùng cho ứng dụng tuyển sinh, các bước nhập dữ liệu, điều chỉnh thông số kỹ thuật đầu vào, cách nhập kết quả sơ tuyển. bên cạnh đó là quá trình nhập điểm năng khiếu, nhập thông tin sỹ tử được tuyển thẳng, phương pháp lọc ảo, xuất dữ liệu sau khoản thời gian lọc ảo, cũng giống như cách xuất tác dụng trúng tuyển dự kiến gửi lên Bộ GD-ĐT để Bộ thực hiện lọc lần cuối để gia công thủ tục nhập học cho sỹ tử.

 

PGS-TS Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH chia sẻ các luận điểm của tuyển sinh trong năm 2017

PGS-TS Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, trong năm này, Bộ GD-ĐT tập huấn chạy bên trên dữ liệu thật (số nguyện vọng thí sinh đăng ký vào trường) với tổng cộng 660.000 nguyện vọng and điểm số là kết quả giả định. quá trình lọc ảo sẽ triển khai 3 lần sau khoản thời gian các trường nhập các dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Theo ông Tuấn, Bộ GD-ĐT đã thành lập 2 nhóm lọc sỹ tử ảo, Trong đó nhóm trường phía Bắc có 52 trường and nhóm trường phía Nam có 72 trường. công dụng tập huấn tại phía Bắc vừa thực hiện chấm dứt, có trường sau khi chạy lọc ảo thì công dụng vượt chỉ tiêu lên tới 230%.

Trong quy trình xét tuyển, ông Tuấn cho rằng, từ ngày 15 đến 23/7, sỹ tử sẽ điều chỉnh nguyện vọng bằng hai phương thức: phương thức online chỉ điều chỉnh nguyện vọng (không đc tăng thêm số nguyện vọng) & phương pháp nộp trực tiếp tại trường (được tăng thêm nguyện vọng and phải đóng lệ phí 30.000 đồng/ nguyện vọng).

không dừng lại ở đó, ông Tuấn cũng nhu cầu những trường có phát ngôn ngưỡng bảo đảm an toàn quality đầu vào (nếu có) trước ngày 15/7 để sỹ tử dựa vào đó làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng. Tiếp đó, từ thời điểm ngày 23- 25/7, những điểm thu nhận hồ sơ phải hoàn thành, update thông báo & điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của sỹ tử về Bộ.

Ông Tuấn nhấn mạnh rằng, do năm nay sử dụng cơ sở dữ liệu chung nên trường nào không nắm kỹ quy trình and lịch xét tuyển sẽ khiến ảnh hưởng đến cả hệ thống. chỉ cần có trường không gửi dữ liệu lên hệ thống thì hiệu quả lọc sỹ tử ảo cũng trở nên bị tác động.

Trường không tham dự nhóm xét tuyển sẽ khó lọc ảo

PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục quản trị unique Bộ GD-ĐT lưu ý rằng trong năm này vấn để gian khổ đặc biệt là xác định Xác Suất ảo. Do đó, để lọc ảo đc tiến hành đúng mực, những trường rất cần phải hỗ trợ đầy đủ những dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

 

 

PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT nói về sự lọc ảo

so với sỹ tử tuyển thẳng, trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng and nhập học vào trường thì các trường phải đẩy lên dữ liệu chung để Bộ khóa dữ liệu của các thí sinh này, tránh tham dự xét tuyển lần tiếp nữa.

Cũng Theo ông Nghĩa, những trường tham dự nhóm xét tuyển chung thì sẽ sa thải được ảo tương đối nhiều. Còn các trường không tham dự nhóm xét tuyển sẽ gian nan trong công việc tính thí sinh ảo.

trong năm này, trong thời gian xét tuyển, các trường sẽ sở hữu được 3 lần lọc ảo. Sau mỗi lần lọc, Bộ GD-ĐT sẽ có thông tin đến các trường để biết and điều chỉ lên điểm chuẩn lên lên xuống. Nếu trường nào cố tình tuyển vượt, Bộ GD-ĐT sẽ có được chế tài với trường đó.

 

 

thay mặt tới từ 170 trường đại học, CĐ Quanh Vùng phía Nam tham dự tập huấn tuyển sinh 2017

Phía Bộ GD-ĐT cũng cho biết thêm, công việc lọc ảo sẽ diễn ra 3 lần từ thời điểm ngày 28- 30/7. Theo đó, các thí sinh được tuyển thẳng, trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng, sỹ tử nộp hồ sơ nhập học vào trường nào thì trường đó phải đưa tin lên dữ liệu chung để Bộ tiến hành khóa thông báo, tránh tình huống thí sinh này sẽ nộp hồ sơ xét tuyển lần nữa

quy trình lọc ảo của phần mềm tuyển sinh 2017 được kiến thiết dựa bên trên nguyên lý tôn trọng quyền tự chủ của những trường, việc quyết định điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển đều do chính những trường tự ra quyết định mà không có sự can thiệp nào từ Bộ GD-ĐT. Việc sử dụng phần mềm tuyển sinh “lọc ảo” cũng tạo ĐK cho sỹ tử có điểm số cao trúng tuyển vào đúng ngành học mà mình mong muốn, đồng thời hạn chế được các trường hợp điểm cao nhưng lại vào ngành có điểm đầu vào thấp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng