mục tiêu của việc kết hợp technology vào các đồ dùng trong nhà là để dễ dàng điều khiển, kết nối thông qua mạng internet, tự động làm những các bước đã đc lập trình sẵn… viễn cảnh "Internet of Things" ấy đang trở thành hiện thực nhờ hệ thống nhà mưu trí SmartHome của tập đoàn technology Bkav.

Cửa Hàng chúng tôi tới thưởng thức nhà lanh lợi nhà thông minh trong khối hệ thống nhà mẫu thuộc dự án công trình Green Valley của Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau thời gian tìm hiểu, tôi biết như những chiêu thức ngôi nhà lanh lợi trên thế giới như Lagrand (Pháp), Siemens (Đức)… thì về cơ bản Bkav chế tạo tất cả những thiết bị tinh chỉnh, dòng thiết bị truyền dẫn, những cảm biếnvà ứng dụng, sót lại các thiết bị vệ tinh như rèm cửa, điều hòa, đèn trần, camera… đc sử dụng của bên thứ 3 và kết hợp lại để tạo thành một chiêu thức hoàn chỉnh.

Nhà thông minh SmartHome, một mặt hàng thuần Việt tới từ Bkav

Trong khuôn khổ nội dung bài viết bên trên tay này, tôi chỉ xin nêu một vài cảm nhận sơ bộ lúc đầu. các đánh giá chi tiết hơn, về chức năng, cách sử dụng, thiết lập căn bản… sẽ tiếp tục được gửi tới bạn đọc trong thời gian tới sau thời điểm tôi có thời gian trải nghiệm vừa đủ hơn.

==>> Xem thêm : chuông cửa có hình

dòng thiết bị tinh chỉnh

sau đó 1 thời hạn thưởng thức, tôi có thể điều khiển tất cả căn nhà SmartHome bằng nhiều cách: ngoài phần mềm bên trên điện thoại/máy tính bảng còn tồn tại khối hệ thống bảng tinh chỉnh chi tiết từ ngoài cửa đến trong nhà. chính là những thiết bị điều hành và kiểm soát vào ra Access Control System (ACS), bảng điều khiển và tinh chỉnh trung tâm 6 kênh (SH-CC6) and bảng điều khiển và tinh chỉnh 4 kênh đơn nhất.

Điểm gây tuyệt hảo đầu tiên với tôi chính là bộ điều hành và kiểm soát vào ra Access Control System (ACS). Bộ điều hành và kiểm soát vào ra ACS gồm thiết bị ACS-Out lắp đặt phía bên ngoài & ASC-In lắp đặt phía bên trong. Bộ dòng thiết bị điều khiển này trông rất tinh tế và cao cấp, với bề mặt cảm ứng được bảo đảm an toàn bằng kính cường lực Gorilla Glass & bộ khung làm từ nhôm nguyên khối. thực tế, không những bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS mà tất cả những bảng điều khiển và tinh chỉnh của SmartHome đều sử dụng kính cường lực Gorilla Glass and khung nhôm nguyên khối, cho cảm xúc nhà phân phối rất chú trọng tới quality và thẩm mỹ của máy.

kiến thiết mặt trước phẳng, nhẵn với các cạnh được mài vát khiến ACS- Out như đc gắn chặt vào tường thì khi nhìn từ xa. Sự sang chảnh, hiện đại là điều mà ACS- Out gây tuyệt hảo với tôi ngay từ cái nhìn lần đầu tiên.

Bộ điều hành và kiểm soát vào ra ACS-Out lắp bên phía ngoài

ACS-Out (kích thước 132 x 207 x 80 mm) có công dụng kiểm soát điều hành quý khách hàng vào ra & chức năng chuông cửa có âm thanh, Hình ảnh. đơn vị phân phối đã bố trí các nút bấm chạm màn hình theo trục dọc: bên trên cùng là camera với đèn flash, micro; tiếp sau là khối hệ thống nút mã số. những nút bấm này chiếm diện tích S khá lớn nhưng sẽ khá tiện cho tất cả những người già hoặc người có ngón tay to bấm. Hộp quét vân tay and đầu đọc thẻ từ RFID đc đặt phía dưới. Theo thông báo từ nhà sản xuất, bảng điều hành và kiểm soát ACS-Out có thể hoạt động xuất sắc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở ngoài nhà với nhiệt độ đến 60 độ C, cũng giống như chống nước khiến cho tôi khá bất ngờ.

ACS-Out có thiết kế theo trục dọc

Với ACS-Out chúng ta cũng có thể Open bằng 3 cách: nhập mật mã, quét vân tay hoặc dùng thẻ RFID. Dù tôi tiến hành việc Unlock bằng phương pháp nào thì khối hệ thống cũng trở thành thông báo 2 tiếng "bíp" ngắn nếu chiến thắng and 1 tiếng "bíp" dài nếu thất bại. Khi chọn lựa Bẻ khóa bằng nhập mật mã, tôi gặp mặt đôi chút khó khăn khi không hề biết mình có bấm đúng mã số hay là không do dòng thiết bị không tồn tại screen hiển thị thông báo.

Kết nối trực tiếp với thiết bị ACS-Out là bảng tinh chỉnh và điều khiển ACS-In đặt ở bên phía trong căn phòng lanh lợi. Bảng tinh chỉnh ACS-In (kích thước 215 x 159 x 80 mm) được thiết kế tương tự như dòng thiết bị đặt bên ngoài. mặc dù chiếm đa số diện tích S của bảng tinh chỉnh và điều khiển này là màn hình hiển thị, hệt như 1 máy tính bảng. Từ màn hình này thì chúng ta cũng có thể đơn giản và dễ dàng quản trị các thông tin cần thiết của khối hệ thống như: Hình ảnh camera bên phía ngoài, thời tiết, cảnh báo an toàn, nhắc nhở… những thông tin này được hiển thị rất cụ thể & rõ ràng trên màn hình hiển thị cảm ứng.

Bộ điều hành và kiểm soát vào ra ACS-In lắp bên phía trong

Bốn nút tinh chỉnh bằng chạm màn hình của ACS-In không đc gắn cứng một tính năng cố định mà rất có thể biến hóa linh động theo từng ngữ cảnh. Thí dụ: nút chụp ảnh phía đằng trước hoàn toàn có thể chuyển thành nút có thể chấp nhận được trả lời khi có người bấm chuông, nút xem lại Ảnh đằng trước khi dòng thiết bị đang ở cơ chế xem ảnh…

Khi bước đi vào phòng khách của SmartHome, sự chăm chú của mình hướng tới bảng tinh chỉnh 6 kênh SH–CC6. đây là dòng thiết bị có thể tinh chỉnh gần như toàn bộ căn nhà: từ khối hệ thống đèn, điều hòa Cho tới khối hệ thống rèm cửa.

Bảng tinh chỉnh SH-CC6

form size 180 x 120 x 8,6 mm và nặng 290g của bảng tinh chỉnh SH-CC6 khiến nó giống với một cái Tablet 7 inch gắn bên trên tường. Để kiểm chứng dòng thiết bị "xịn" cỡ nào, tôi đưa ngón tay vuốt dọc bảng điều khiển & phân biệt các cạnh bao quanh rất nhẵn, phần ghép nối với bề mặt kính cường lực nặng tay, gần như tạo ra một khối hoàn hảo.

SH CC6 có thiết kế khít sát, gần như tạo thành một khối hoàn hảo

Nằm ở đoạn trung tâm SH CC6 là screen đơn sắc hiển thị các thông tin về cơ chế hiện hành, bao hàm cả nhiệt độ ngoài trời và của nhà. Phía dưới màn hình hiển thị là các nút chạm màn hình tinh chỉnh điều hòa, dưới cùng là bốn nút kịch bản Đi ngủ, Tiếp Khách, Xem phim, Cơ bản… những nút tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng, đèn trần, đèn chùm, điều hòa, rèm cửa… đc sắp xếp chạy dọc bao quanh, khoảng cách đủ rộng để tôi không bấm nhầm những phím tác dụng.

Điều tôi thích là với bảng tinh chỉnh này, tôi không phải chạy quanh phòng để đóng rèm, tắt đèn, mở máy chiếu khi muốn Xem phim hoặc kéo rèm, tăng ánh sáng khi Tiếp khách, vì chỉ với một lần chạm, những nút kịch phiên bản tương ứng đã chất nhận được tôi triển khai tự động hóa và đồng thời tất cả những việc. song sản phẩm cũng đều có điểm chưa hợp lí, vài lần sử dụng thứ nhất tôi hay bị nhầm lẫn giữa những nút bấm khi có tới hai nút Power (nút tắt/mở điều hòa and tắt/mở bảng điều khiển).

SH-CC6 sở hữu kiến tạo "phẳng" tuyệt vời ở mặt trước

Mỗi căn phòng trong hệ thống nhà mưu trí SmartHome đều được trang bị một bảng tinh chỉnh rèm cửa and ánh sáng, ở đó là bảng tinh chỉnh 4 kênh SH-CTZ4. SH-CTZ4 y như phiên bản rút gọn của SH CC6 với 4 nút bấm cảm ứng. and với size 97 x 93 x 8,6 mm, nặng 120g, SH-CTZ4 nặng tương đồng khối lượng của một chiếc Smartphone hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng