Tháng 6 đang dần đi qua, bạn and người thân đang còn phân vân chưa chắc chắn nên đến đâu để du lịch trong hè này đây. Đến tour du lịch quan lạn mày mò vẻ đẹp nơi đây hay đi một nơi nào khác. Hãy thêm lựa chọn phượt cho chính bản thân với chuyến đầy mê hoặc nhé!

Khu du ngoạn Quan Lạn là 1 trong đảo lớn nằm trong Vịnh Bái Tử Long của quảng ninh đất mỏ. Nơi đây không những đc thiên nhiên hào phóng ban khuyến mãi ngay cho nhiều bãi tắm đẹp và hoang sơ mà còn lưu giữ được rất nhiều những công trình xây dựng văn hóa, lịch sử dân tộc lâu đời. Đến với du lịch Quan Lạn hè du khách sẽ rất hài lòng với chọn lựa của bản thân mình.

 

 


Đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn thuộc tỉnh vùng biển giàu tiềm năng của quảng ninh đất mỏ. Đảo có diện tích 11 km2, trải dài theo hướng Đông Tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót, với những ngọn núi cao phía Đông như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi để đảm bảo an toàn cho cư dân trên Đảo Quan Lạn. các năm qua du lịch đang đi đến với Quan Lạn như một quy luật bỗng nhiên “hữu xạ bỗng nhiên hương”, khiến cho bao khác nước ngoài muốn tìm về nơi đây để search sự thanh thản, tránh xa phố xá ồn ào & đông đúc của thành phố. Hè này chúng ta có thể chọn cho bản thân mình tour phượt Quan Lạn 3 ngày để tận hưởng sắc đẹp ở đây.

trên Đảo Quan Lạn có 2 bãi tắm nổi tiếng đẹp và hoang sơ với bãi cát trắng trải dài là bãi Minh Châu thuộc xã Minh Châu & bãi Sơn Hào thuộc xã đảo Quan Lạn. Bãi Sơn Hào là nơi nhìn ra cửa biển, nên sóng to. Minh Châu là bãi biển đẹp khét tiếng cách bãi tắm Quan Lạn khoảng 15 km. Để đi đến bãi Minh Châu du khách phải vượt qua 1 con đường ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng nghìn năm, là 1 trong những loại cây thân gỗ mọc bên trên cát, có chức năng giữ đất, chắn gió and cho bóng mát. Biển Minh Châu nằm trong vịnh, nên nước lặng and trong đến độ có thể nhìn tới tận đáy sâu.

====>>> Tham khảo : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 


Rừng Tràm Trà Sư

Gắn bó với thiên nhiên, ít du khách nào khi đến khu phượt Quan Lạn lại bỏ lỡ khi đào bới về rừng trâm bỗng nhiên xung quanh bãi tắm biển Minh Châu. Rừng trâm rộng khoảng 14 ha, chạy dài 4-5 km theo hình vòng cung phủ gần kín đáo cồn cát. Theo các chuyên gia, đó là rừng trâm lớn nhất VN, với hơn 90% cây thuần chủng. các bậc cao tuổi trên đảo Quan Lạn cho biết rừng trâm này có cách nay khoảng 300 năm and cải cách và phát triển đến hôm nay.

Đình Quan Lạn nằm trong khu di tích Quan Lạn đc xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) and đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

cạnh bên ngôi đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn and miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử vẻ vang.
lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6). Đến đây du khách sẽ được thả mình vào các tiệc tùng thú vị & vô cùng đặc sắc.

 

 

 

 


Đình Quan Lạn

Buổi sáng ở trên bãi biển Quan Lạn cũng bình yên đến lạ đời. đi bộ lên cầu tàu Quan Lạn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cảnh bình minh lên, đi chợ quê vùng biển…đứng từ trên cao nhìn xuống, xã đảo Quan Lạn lồi lõm mái ngói đỏ tươi, các cánh đồng mướt mát màu xanh lá cây của ngô, khoai, lúa, lạc…những chiếc xe “túc túc” kiểu dáng mộc mạc chạy bên trên những con đường xi măng trải dài khắp đảo. Giữa biển khơi các Ảnh đó vừa sinh động, vừa đậm chất hoang sơ hồn biển.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng