Trong đời sống tiên tiến, máy giặt rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết phương pháp tiêu dùng đúng bí quyết và hạn chế các thói quen sửa máy giặt tại Hà Nội xấu gây tác động đến máy giặt cũng như thời gian, công sức bỏ ra.

electrolux 3

Quá quy tụ khiến các công việc khác khi mở máy giặt

Các chuyên gia máy giặt khuyên rằng trong công đoạn giặt, chúng ta cần để mắt đến hoạt động của máy để xử lý những sự cố có thể xảy ra. giả sử thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải ngay lập tức sửa máy giặt tại Hà Nội dừng ngay việc giặt lại.

đặc trưng, nên chú ý đến lượng nước cấp cho máy. Nguồn nước cung ứng quá yếu sẽ khiến máy dễ hư hỏng. Nước quá yếu cũng là bởi vì làm cho quần áo sau khi giặt máy còn dính các vệt bột giặt.

Nước yếu sẽ chẳng thể làm bột giặt trong ngăn đựng của máy chảy ra ngoài hết mà vẫn còn bị đặc quánh lại ở hai bên thành ngăn. Lượng bột giặt này lại được đưa vào áo quần trong quá trình xả trước khi sấy nên áo quần không thể xả sạch được.

Để khắc phục, tôi và mọi người nên chú ý bảo dưỡng ngăn đựng xà phòng trước và sau khi giặt quần áo, tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp.

dùng bột giặt tay cho giặt máy

đông đảo người thực hành thói quen sửa máy giặt xấu này mà không biết rằng công thức của bột giặt tay và bột giặt dành cho máy hoàn toàn khác nhau. Bột giặt sử dụng cho máy có công thức riêng, ít bọt hơn nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, khiến áo quần xả được mau sạch và có thể không lãng phí được 1-2 lần nước.

Độ hòa tan của bột giặt cho máy cũng tốt hơn, nó không còn để lại các vết xà phòng trên xống áo sau khi giặt. tuy nhiên, giả thử dùng bột giặt tay, công thức quá nhiều bọt của loại bột giặt này thường tác động đến hoạt động và độ bền của máy. Khi bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, khiến cho ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng.

Giặt chung các loại áo xống

Cứ sau 5 tháng dùng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng rất nhanh. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời. vì thế, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm không tốn thời kì cũng như lượng nước dùng, sẽ làm cho áo quần dễ bị ô nhiễm chéo và có hại không ủ rũ phờ phạc.

Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và xống áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy.

 

Đặt mực nước và thời gian giặt không kỹ thuật

tôi và quý khách không nên lúc nào cũng chọn thời kì giặt và mực nước tối đa với hi vọng bí quyết này khiến xống áo sạch hơn. thực tiễn là giả sử chúng ta chọn nhất thiết nước và thời kì giặt quá dôi thừa thì không chỉ tốn thêm nước, tổn hao năng lượng điện mà còn làm cho có bảo hành lâu dài xống áo giảm xuống, mau chóng bị nản lòng hỏng.

ngoài ra, giả như tôi và quý khách chọn mực nước quá phải chăng hay thời gian giặt quá ngắn thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của máy cũng như có bảo hành lâu dài giặt. bí quyết tốt nhất là chúng nên chọn mực nước và thời kì giặt tiện cả đôi đường với lượng xống áo cần giặt của mình.

Giặt ít đồ hay nhiều đồ

không hề cứ giặt ít đồ là tốt, giặt ít quần áo sẽ tốn công và tốn điện và các loại xà phòng, dầu xả hơn là khi ta giặt một lượng vừa đủ theo kí lô mà máy giặt cho phép.

giả thiết lượng quần áo “quá tải” trong một lần giặt, sẽ gây ra những trở ngại không chỉ cho máy giặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt. áo quần sẽ di chuyển thành một khối, chẳng thể khuấy hoặc lắc mạnh theo guồng quay của dòng nước, và bột giặt sẽ không thể lưu thông một cách thức xuất sắc. Theo đó, áo quần sẽ không thể giặt sạch hoàn toàn. Thậm chí các vết dơ còn giữ nguyên khiến chủ sở hữu rất khó chịu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng