kiên cố phần đông người gặp tình trạng in một tài liệu nào đó ra thiết bị in nhưng chúng lại hiển thị không giống như nhận ra trên màn hình soạn thảo. Cụ thể rằng nếu bạn quan sát trong trình soạn thảo Microsoft Word là một trang nhưng khi in ra kết quả lại là hai trang, Các giả dụ khác như 1 tập tài liệu khoảng 30 trang nhưng lúc in lại thành 32, 33 trang – trong ấy có lan rộng hình minh hoạ, bảng biểu bị dời sang trang sau gây ra 1 bố cục không đẹp. lý do sự rắc rối trên là do sự thiết đặt mặc định của trình soạn thảo văn bản và thiết bị in, trong bài này tôi xin hướng dẫn bí quyết khắc phục điều đó.

Khổ giấy in theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ tính theo inch

Khổ giấy theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO) tính theo mm và có khác biệt đối mang sự cân đối theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ

căn nguyên do trong thời gian trước đây tôi phải in một loạt Các quá trình quản lý chất lượng (ISO-9001:2000) cho phòng. Trong giai đoạn in tôi nhận thấy sở hữu hiện tượng vận động trang rắc rối như trên không Những ở lắp thêm tính và thứ in của tôi mà hàng loạt sản phẩm khác. Do như vì thế Các văn bản, tài liệu in ra ko đúng như thiết lập theo quy định của siêu thị (ví dụ lề trái 3,5 cm, đề nghị 2 cm…)

HIỆN TƯỢNG

Như phần trên tôi đã nêu thêm một số hiện tượng cụ thể để bạn hiểu rõ thêm bên tôi lại nêu ra một số thắc mắc mà người sử dụng đã gặp nên trên Internet như sau:

1 bạn viết: “Các bác ạh. Em với máy in HP Laser 1150, cứ in Word hoặc Exel là lề dưới cứ rộng thênh thang, cho dù em vào Page Setup cho lề dưới còn bé hơn lề trên mà khi in ra giấy lại rộng hơn”[1]

Bạn kiên cố thấy rằng lề rộng là 1 sự lãng phí giấy in, 1 mặt khác thì chúng nhìn ko cân xứng đối với văn bản: Những chữ được soạn thảo nhái sử trên cỡ 14 thì ra sản phẩm công nghệ in lại như cỡ 13. Phiền toái hơn là trường hợp như bạn đã cố điều chỉnh văn bản để chữ ký của người duyệt văn bản ở cuối trang thì nó lại nhảy sang trang sản phẩm công nghệ hai.

Đối sở hữu Các văn bản dài (giả sử như một đồ án tốt nghiệp, Các luận văn, báo cáo khoa học….) thường trong đó cứng cáp cất Những hình minh hoạ hoặc bảng biểu. trường hợp như sự thiết đặt bố cục đã được bố trí sao cho thông minh nhất (ví dụ như một bảng nhỏ chỉ chiếm trong một trang mà ko ở tình trạng cuối trang trước lan sang đầu trang sau, Những hình ảnh được đưa vào vị trí còn trống…) thì lúc in chắc bị nhảy sang Các vị trí không được đẹp, thiếu thẩm mỹ.

không chỉ đối với Word mà cả đối với bảng tính Excel cũng cần cần thiết lập đối sở hữu định dạng giấy bởi chúng sẽ ảnh hưởng hơi phổ biến tới kết quả khi in ra.

Quả thực là trên 3/4 số trang bị tính mà chúng tôi gặp đều không được thiết lập đúng kích thước cỡ giấy và lắp thêm in, có lẽ rằng 1 phần do chưa nhắm chúng để tậu giải pháp khắc phục, một phần khác người nào cài đặt nền tảng sử dụng cùng Những phần mềm khác cho sản phẩm tính đã bỏ quên vận hành việc thiết lập này. bởi thế bên tôi cần bạn đè nén lại thiết đặt này trong sản phẩm công nghệ tính của mình, nếu thấy chưa có sự thay đổi độ lớn giấy in thì hãy điều chỉnh ngay. THIẾT LẬP KHỔ GIẤY IN TRONG trang bị IN VÀ ứng dụng

nguyên nhân

Hai lý do gây ra bản in ko được như ý muốn như trên là do ứng dụng và Những trình điều khiển của thứ in được lấy theo khổ giấy theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ (xem hình minh hoạ bên và so sánh kích thước tiêu chuẩn của Những khổ giấy khác nhau). Ở Microsoft Word sau lúc bạn cài đặt thì mặc định 1 văn bản (Word) hoặc 1 bảng tính (Excel) sẽ được mặc định đặt là khổ giấy Letter theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

Bạn Chắn chắn nhìn vào hình bên để thấy hai chuẩn về khổ giấy đang được sử dụng nhiều hiên nay: Đối sở hữu tiêu chuẩn Bắc Mỹ (mà bao gồm chính là Hoa Kỳ và Canada) họ phân chia ra thành Các cỡ giấy: A, B, C, D, E có đơn vị khuôn khổ được tính theo inch (ký hiệu là “, mỗi inch bằng 25,4 mm, màn hình đồ vật tính hoặc TV đều tính theo sự cân đối này – nó là kích cỡ đường chéo của màn hình) . Đối có tiêu chuẩn ISO được châu Âu và Những nước khác (tất nhiên là bao gồm cả Việt Nam rồi) sử dụng lại tính theo độ lớn từ A8 cho tới A0 (hình dưới).

Hai cỡ giấy thường được tiêu dùng rộng rãi nhất trong hai tiêu chuẩn trên là khổ A4 theo chuẩn ISO và khổ Letter theo chuẩn Bắc Mỹ. Vì sự thông dụng nên Các máy in thường lấy mặc định là tiêu chuẩn này (và tối thiểu cũng cần in được cỡ giấy này tính theo chiều rộng của mỗi chuẩn, bên tôi chưa thấy mẫu sản phẩm in được sử dụng trong văn phòng nào mà chỉ in được độ lớn cỡ giấy nhỏ hơn chúng).

có một nguyên nhân nào đó khiến Các thiết bị in và bộ ứng dụng soạn thảo văn bản MS Word được bán ở Việt Nam đều lấy theo chuẩn Bắc Mỹ khiến tất cả thiết đặt mặc định của khổ giấy cho chúng là khổ Letter. Hai khuôn khổ mặc định này lại không giống nhau (khổ Letter hẹp và dài hơn so với khổ A4) buộc phải chúng mới gây ra hiện tượng Những bản in giấy hiển thị sai so với Những gì nhìn thấy trong cửa sổ soạn thảo văn bản mà bạn nhận ra.

KHẮC PHỤC

Sau khi bằng lòng được nguyên do gây ra sự lệch lạc của bản in ta chắc chắn khắc phục, sửa chữa chúng. Dưới đây là hai chế độ cài đặt Những tham số đối với phần mềm Microsoft và của Những trình điều khiển của Các hãng chế tạo phần cứng máy in.

trường hợp như trang bị tính của bạn ko được gắn sản phẩm in thì sao? Bạn với cần buộc phải thiết lập lại chế độ soạn thảo theo đúng khổ A4 hay không? có, bởi vì nếu như bạn đã soạn thảo một văn bản nào ấy để vững chắc in ra thì bắt buộc nên thiết lập Những phần chắc chắn thiết lập được như ở dưới đây (còn lại phần thiết lập đối với vật dụng in dĩ nhiên không nhu cầu, nhưng mang việc cài đặt máy in ảo thì vẫn cần thiết lập đối với chúng).

Thiết lập trong cỡ giấy trong ứng dụng Microsoft Word

Trước hết bạn nhu yếu lập về chế độ giấy in ham mê đối với loại giấy tiêu dùng cho sản phẩm in của bạn. Ở đây thì chúng tôi nghĩ rằng số đông khách hàng sản phẩm công nghệ in đọc bài này sẽ tiêu dùng dòng giấy A4 ở Việt Nam buộc phải có hướng dẫn thay đổi như phần dưới dây (còn trường hợp bạn đang ở Hoa Kỳ, sử dụng mẫu giấy khổ Letter thì đừng thay đổi gì cả ^^).

Để thiết lập khổ giấy A4 và Các liên quan đến trang soạn thảo bạn vào mục Page Setup. Để vào mục này chỉ bắt buộc vào phần File trên thanh công cụ, một menu thả xuống bạn sẽ thấy phần Page Setup. trường hợp như không quan sát phần này ở Microsoft Word (trong bộ Office 2003 trở lại) thì cứng cáp phần này ít được sử dụng cần đã được tự động thu ẩn đi, lúc này bạn chỉ phải giữ chuột tại nguyên địa điểm đấy và chờ trong chốc lát để menu hiển thị hết cho mọi Các mục.

Để vào mục thiết đặt trang soạn thảo Page Setup, bạn chỉ buộc phải vào phần File, sau đó chọn Page Setup..

Hình trên là phần thiết đặt lề, hình dưới là phần thiết đặt cỡ giấy.

Trong Page Setup, phần lần đầu tiên là Margins, bạn sẽ xem sét phần thiết lập lề của trang. Phần này thiết đặt lề trang để Những loại chữ và nội dung được giới hạn lại theo thiết lập này. Phần này bạn chắc chắn quay trở lại sau bởi ngày nay điều Đánh mạnh hơn là đòi hỏi lập khuôn khổ giấy mặc định để in là A4.

Để vào phần thiết lập kích thước trang giấy, bạn bấm vào tab sở hữu ghi Paper ở phía trên. Trong tab Paper bạn dĩ nhiên dễ dàng nhận ra mục Paper size đang được lựa sắm là khổ giấy nào. trường hợp như sau khi cài đặt hệ thống, người ta ko thiết lập lại cho bạn là khổ giấy A4 thì nó vẫn nguyên là Letter theo mặc định của bộ phần mềm Microsoft Office.

Bạn dễ dàng thay đổi thiết lập này bằng bí quyết bấm vào nút thả xuống ở xung quanh sau ấy chọn khổ giấy A4. Sau ấy bạn quay lại tab Margins để điều chỉnh lại đôi chút về Các kích thước của Các lề (trên, dưới, trái, phải) rồi bấm vào nút Default để cho toàn bộ văn bản mới được khởi tạo Tương lai cũng được giữ nguyên thiết đặt này.

dồn vào rằng thiết đặt mới này không ảnh hưởng đối có Các văn bản đã được soạn thảo trước đấy theo khổ giấy Letter bởi vì chúng chỉ có hiệu lực đối có Những tập tin document (*.doc) hiện hành và trở về thời gian sau (nếu bấm vào nút Default) mà thôi. Vậy nên gặp Các văn bản cũ mà bạn mở lại thì bạn cũng bắt buộc khiến như trên để định dạng lại khổ giấy.

Sau khi định dạng khổ giấy Bởi vậy thì Các trình bày bên trong văn bản của bạn sẽ thay đổi. Tuỳ thuộc vào nội dung (dài hay ngắn, với đa dạng bảng và hình ảnh hay không) và giải pháp trình bày trước đây mà mức độ thay đổi sẽ như thế nào. thường thì tôi nghĩ rằng số trang văn bản sẽ dài ra và bạn đề nghị điều chỉnh lại chúng đôi chút để bố cục của văn bản được lý tưởng hơn.

bởi vậy là bạn đã thiết lập xong phần cỡ giấy in trong Microsoft Word, tuy nhiên điều này vẫn chưa giúp cho bạn cứng cáp in ra đúng như Các gì đã nhận ra, bởi vì còn lại một phần thiết lập nữa trong thiết bị in mà bạn cũng nên triển khai tiếp như phần dưới đây.

Lưu ý: Trong phần minh hoạ về tab Margins đơn vị tính cho Các lề mặc định được tín theo inch, tuy nhiên trong hình minh hoạ này đang hiển thị là cm. Bạn cứng cáp điều chỉnh đơn vị đo khuôn khổ sang hệ mét quen thuộc bằng cách: Vào mục Tools, Options, ở tab General phần Measurement Units bạn đổi từ Inches sang Centimeter hoặc Milimeters để tiêu dùng theo hệ đơn vị Mét quen thuộc hơn đối mang bạn.

Thiết lập trong cỡ giấy trong thiết bị in

giả dụ như ở trên bạn đã thiết lập khổ giấy A4 cho Các hoạt động soạn thảo của mình thì với nghĩa rằng bạn đã nhìn thấy trong khung soạn thảo 1 khổ giấy sở hữu tỷ lệ đối có khổ giấy A4 thông dụng. Tuy nhiên đó chẳng hề là điều mà bạn tin tưởng rằng vật dụng in sẽ in ra như Những gì bạn thấy bởi vì ở trang bị in vẫn còn thiết lập 1 khổ giấy riêng của chúng mà bộ Office (đến bản mẫu 2003, còn 2007 vì tôi không dùng yêu cầu ko rõ) ko với cơ chế đồng bộ kích thước giấy đối mang Các sản phẩm in mà nó dùng.

ko Các chỉ áp dụng cho Word, Excel mà cỡ giấy trong lắp thêm in còn ảnh hưởng đến Những ứng dụng khác với liên quan đến in ấn. một giả dụ mà phổ thông người công việc văn phòng thường gặp phải là lúc họ dùng Các dòng phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, lập dự toán,…(các phần mềm nội địa chuyên nghành) lúc xuất bản in cũng mang liên quan đến Những thiết lập này.

trang bị in thì luôn hoạt động đối mang Các khổ giấy ham mê đối sở hữu nó. Bạn dĩ nhiên biết rằng Các thiết bị in chỉ hoạt động trong ngừng về độ lớn của nó ngay từ ban đầu để tránh hiện tượng in tràn lề gây ra mực bám vào Những phần không sở hữu giấy dẫn tới giảm chất lượng đối có bản in sau nó (với máy in laser) hoặc đâm vào Những phần ko mang giấy (với thứ in kim) hay như phun mực vào ống cuộn (đối sở hữu vật dụng in phun)… bởi vậy vật dụng in luôn cần mang chế độ thiết lập khổ giấy cho bản in để mê say mang mẫu giấy đang sở hữu sẵn trong khay thứ in.

Để đến được phần lắp thêm in trong hệ thống của bạn hoặc thông qua sự chia sẻ máy in tại Các sản phẩm tính khác (hoặc print server) ở Windows XP (hoặc Các bản mẫu Windows khác trước đó) bạn cứng cáp bấm vào nút Start, đến phần Settings, mục Printers and Faxers và sắm vào vật dụng in mà bạn muốn điều chỉnh (xem hình minh hoạ).

Trong phần trên bạn chắc chắn thấy vật dụng tính của bạn mang chỉ duy nhất 1 trang bị in hoặc hai hay rộng rãi hơn là do phần này ko chỉ liệt kê Những đồ vật in được nối mang đồ vật tính của bạn mà chúng còn được gắn trên Các máy tính khác trong cộng mạng mà bạn có quyền ra lệnh in tại ấy. nếu bạn bối rối khi mà có quá nhiều kiểu vật dụng in được hiển thị tại đây (do cứng cáp chỉ buộc phải bạn có lần kết nối với 1 sản phẩm công nghệ tính khác trong mạng LAN thì cũng kiên cố trang bị in tại sản phẩm công nghệ tính ấy được tự động hiển thị tại phần này) thì hãy chú ý đến máy in mặc định của thiết bị tính của bạn. trang bị in mặc định được minh bạch bằng một dấu hình chữ V trong vòng đen như hình minh hoạ. giả dụ bạn ko rõ còn đòi hỏi in tại Các vật dụng khác hay không thì chỉ buộc phải điều chỉnh tại sản phẩm in đó bởi vì mỗi lần bạn ra lệnh in, lệnh sẽ được gửi đến thiết bị tính ấy giả dụ ko có lựa mua chỉ định vào đồ vật tính khác.

Và tới đây thì chúng tôi ko thể biết được rằng bạn đang dùng chiếc thiết bị in mang nhãn hàng gì (HP, Canon…) và model của chúng là gì bắt buộc phần hướng dẫn dưới đây có thể không giống với Những gì mà bạn sắp triển khai, tuy nhiên tôi nghĩ rằng phần phần đông là bạn chắc hẳn tự suy luận ra phương pháp vận hành đối với cái lắp thêm in riêng mặc định của bạn.

Ở đây tôi đang sở hữu hai mẫu lắp thêm in thường sử dụng: một loại HP Lj1200 vốn thông dụng trong thời điểm vài năm trước đây và một dòng HP Lj 5200 với cỡ giấy tối đa A3. Xin hướng dẫn về giải pháp thiết lập đối có hai loại lắp thêm này, còn lại đối sở hữu Các loại vật dụng khác kiên cố được cập nhận dần giả dụ tôi được tiếp xúc với Các sản phẩm công nghệ in khác (có lẽ chỉ bắt buộc 1 vài hình ảnh bí quyết thiết lập là được).

Ở máy in HP Lj 1200 sau lúc bấm vào phần tên của nó trong mục Printers and Faxers như đã nhắc ở trên, bạn sẽ thấy 1 cửa sổ chứa trạng thái in của lắp thêm này. Bạn vào mục Printer để tìm phần “Printing Preferences…” để mở ra trang về Các thiết lập của trang bị in này. Ở trang này bạn tiếp tục bấm vào nút“Advanced…” để mở ra 1 cửa sổ lựa sắm mới “HP Laser Jet 1200 Series PLC Advanced Document Setting”.

Ở đây bạn dễ dàng nhìn ra trong mục Paper/Output, phần Page Size đang được đặt cỡ giấy là Letter. Để thay đổi thành cỡ giấy A4 bạn chỉ cần lựa tậu lại bằng cách bấm vào lựa sắm A4 trong menu thả xuống. Sau đó bạn bấm OK vài lần (cho đến khi đóng hết Những cửa sổ) để thiết đặt với hiệu lực.

Sau khi thiết đặt do vậy, lắp thêm in sẽ hoạt động sở hữu cỡ giấy A4 và đồng bộ với thiết đặt do phần mềm Microsoft Word đã được bạn thiết đặt như đã nói ở trên. Và đến đây bạn đã đang chạy xong hai sự thiết đặt để kiên cố mang bản in đúng, chính xác lúc tiêu dùng ứng dụng MS Word của Microsoft.

Xin dồn vào rằng mặc dù cộng là vật dụng in HP 1200 nhưng không phải là được quan tâm phần thiết lập ở Các trang bị tính khác nhau đối sở hữu loại đồ vật này đều như nhau (phức tạp ghê). Đối có hình minh hoạ này chúng tôi đã dùng bộ trình điều khiển (driver) mặc định của Windows XP mà chúng lại sở hữu giao diện khác đối mang trình điều khiển của hãng tiếp tế (kèm theo đĩa CD-ROM lúc mua máy in hoặc trình điều khiển mới nhất được tải về từ website của hãng sản xuất).

Còn dưới đây là phần thiết đặt đối mang một trang bị in khác – sản phẩm in HP Lj 5200. Bạn chắc thấy cách thức thiết lập khác hơn phân tích dòng HP Lj 1200 đã trình bày ở trên.

Ở đây trong phần “Printing Preferences…” bạn sẽ thấy mục Page Size (cỡ giấy) lại nằm ở tab Printing Shortcut. Ở đây bạn cũng sắm khổ giấy A4 thay cho khổ giấy Letter được thiết lập mặc định. Bạn lại chỉ cần vận hành

Đối có Những dòng trang bị in khác thì công đoạn sắm địa điểm để thay đổi cỡ giấy cứng cáp cũng ko phải là điều khó khăn đối có bạn. Hầu như chỉ quanh quẩn một số nút, liên kết ở Những trang thiết đặt là bạn chắc chắn mua thấy nơi cất Page size của trang bị in.

Thiết lập đối có Excel

Đối có bảng tính Excel trong bộ Microsoft Office cũng đòi hỏi lập lại cỡ giấy để chắc chắn in ra đúng bí quyết. Vẫn là trong phần Page Setup (bằng giải pháp vào File -> Page Setup tương đương ở Word) nhưng hộp thiết đặt này có vẻ khá khác một chút (như hình minh hoạ).

Phần này bạn cũng tìm thấy 1 ô lựa chọn kích thước khổ giấy in, theo mặc định thì nó vẫn là khổ giấy Letter. Để thay đổi cỡ giấy thành A4 (hoặc Các cỡ giấy khác phù hợp sở hữu vật dụng in và nhu yếu xuất bảng tính của bạn như A3 chẳng hạn) thì chắc lựa mua từ Các cỡ kiên cố thả xuống như hình minh hoạ.

Bạn cũng biết rằng ở Word thì kiên cố bằng lòng không đề nghị cài đặt máy in cho vật dụng tính cài bộ Microsoft Office mà bạn vẫn chắc nhìn trước bản in (Print Preview) để chắc hẳn tự bố cục trang văn bản tài liệu được cho thích hợp, nhưng ở Excel thì không do vậy. Tính năng xem trước ở Print Preview của Excel sẽ bị vô hiệu hoá (nút này bị mờ đi) nếu như nó ko nhận thấy hệ thống của bạn ko được cài đặt trang bị in. Chính phiền toái này khiến rộng rãi người đã mua ra một thủ thuật để xem được bản xem trước là cài đặt kém chất lượng một máy in. Thật may là từ phiên bản Office 2003 trở đi tôi thấy Microsoft đã tự cài đặt 1 vật dụng in theo dạng khác cần bản xem trước khi in ở Excel đã chắc chắn hiển thị được. Và điều đó giúp bạn chắc chắn làm việc sở hữu bảng tính Excel trên 1 sản phẩm công nghệ tính không nối tới đồ vật in nhưng vẫn in cực kỳ chính xác trên 1 thiết bị in ở máy tính khác.

1 vài thiết đặt nữa mà tiện đây tôi muốn giới thiệu thông tin thêm đối mang thiết đặt trong trang Page Setup của Excel sau đây sẽ giúp bạn dĩ nhiên tinh chỉnh thêm cho bản in được lý tưởng hơn trong Những ví như sở hữu quá phong phú cột muốn thu hẹp ưa thích đối với trang in:

– Lựa tìm chiều in của giấy trong mục Orientation: Bạn cứng cáp sắm kiểu đứng (Portrait) hoặc kiểu in nằm ngang (Landscape) cho thích hợp mang chiều rộng. nếu như sở hữu quá rộng rãi cột để chiều rộng khổ giấy không chủ yếu, bạn hãy tìm sang kiểu ngang.

– giả dụ như số cột quá dài làm bảng in ra không nằm gọn trong khổ giấy (kể cả chiều ngang), bạn có thể điều chỉnh lại kích thước của bản in nhỏ lại bằng cách thiết lập trong “Adjust to”. Ở đây con số mặc định là 100%, với nghĩa là bản in sẽ in đa phần theo thiết đặt (100% normal size). Bạn Chắn chắn co nhỏ lại bằng bí quyết hạ thấp số % này xuống cho ham mê. lúc hạ rẻ xuống theo từng nấc, hãy thử bấm nút Print Preview để xem bản in đã ưa thích hay chưa.

– Cũng mang nguyên nhân trên (làm ham mê bản in), bạn Chắn chắn thiết đặt toàn thể bản in nằm trong bao nhiêu trang in ra bằng thiết lập ở phần Fit to: …. page wide by … tall. Bạn cũng cần bấm nút Print Preview để xem trước lúc quết định lựa tậu.

để ý THÊM

– Việc thiết lập đối với thiết bị in chỉ phải triển khai một lần đối sở hữu mỗi thiết bị in. giả dụ cũng là đồ vật in đó nhưng bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị in thì cũng cần thiết lập lại bởi Những thiết lập đã quay trở lại khổ giấy mặc định. giả dụ như máy tính với phổ thông sản phẩm in (có thể là một sản phẩm in cục bộ – nối trực tiếp mang vật dụng tính đấy và Những đồ vật in còn lại trong mạng nội bộ) thì cũng phải thiết lập khổ giấy cho lần lượt Những thứ in ấy (nếu như muốn in trên thiết bị in lời yêu cầu lập lại).

– một đồ vật in được sử dụng chung trên mạng nội bộ thì mỗi người tự bắt buộc thiết lập khổ giấy in cho mình bởi trình điều khiển lúc ấy được cài đặt riêng trên từng máy tính sử dụng máy in đấy. nhiều loại người chắc nghĩ rằng thiết bị in được gắn trên trang bị nào thì chỉ buộc phải vật dụng tính ấy thiết lập khổ giấy vươn lên là A4, còn lại Các lắp thêm khác in thông qua thiết bị tính kết nối trực tiếp đến vật dụng in đó sẽ lấy theo thiết lập đấy, nhưng thực tế đối sở hữu 1 mạng nội bộ (không có Print server) thì ko đúng vì thế – mỗi người tự tìm khổ giấy cho mình.

– Đối mang Những tập tin Word hoặc Excel thì bạn Chắn chắn thiết lập cỡ giấy của bản in cho chúng tại đồ vật tính soạn thảo (tức là thứ tính không nhất thiết buộc phải in ra từ đó) nhưng sau ấy nếu như muốn in ra ở thứ tính khác thì bạn vẫn tiếp tục đề nghị triển khai việc thiết lập lại cỡ giấy ở sản phẩm in đó. kể 1 cách đơn giản hơn là giả dụ như bạn việc làm với Những tập tin Word, Excel ở vật dụng A, đồ vật A cũng với vật dụng in và bạn cũng đã đang chạy thiết lập cho cả Word, Excel lẫn trên lắp thêm in rồi nhưng sau đấy bạn copy văn bản hay bảng tính ấy đến sản phẩm công nghệ B thì cũng yêu cầu thiết lập lại khổ giấy trên sản phẩm công nghệ in ở vật dụng B mới chắc cho bản in chính thức.