Quảng cáo ngoài trời đang càng ngày càng trở thành một trong những phương tiện quảng cáo quan trọng & có sự tiến lên sớm nhất trong thị phần quảng cáo bây giờ.

Quan niệm mới 

Trước đây, nhắc tới quảng cáo ngoài trời là họ thường nghĩ ngay đến những   bảng điện tử  form size lớn trên các nóc nhà,bên ngoài ra tòa cao ốc, trên quốc lộ… Đây là một loại hình quảng cáo ngoài trời tấm lớn có tên thường gọi là billboard. Nhưng nay, quảng cáo ngoài trời không còn được hiểu đơn giản như vậy mà phải được hiểu là tất cả các loại hình quảng cáo lộ diện ở phía bên ngoài khi người đang dịch rời. Khái niệm này đã kéo một loạt các mô hình quảng cáo trong nhà ra “ngoài trời” giống như các biển quảng cáo trong thang máy, siêu thị, sảnh tòa nhà….

các vẻ ngoài quảng cáo ngoài trời ngày nay rất đa dạng chủng loại. tùy theo từng nhu yếu và sản phẩm mà những nhà làm quảng cáo rất có thể lựa chọn trong 4 loại hình quảng cáo ngoài trời gồm:

Biển quảng cáo tấm lớn (Billboard): Là những biển tầm cao, thích hợp cho quảng cáo các món đồ công nghiệp, xây dựng, viễn thông hoặc những mặt hàng lâu bền như ti vi, xe ô tô, tủ lạnh….

 

 

Quảng cáo đường phố – street furniture: Là các   màn hình led sân khấu ngoài trời tầm thấp tại các nhà chờ xe bus, bến xe, kiốt, banner đường phố. loại hình này tương thích cho những chiến dịch quảng cáo ngắn ngày hoặc các dòng sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm, mỹ phầm, đồ uống.

Quảng cáo di động: các quảng cáo sẽ xuất hiện thêm bên trên các phương tiện di động như ô tô, xe máy, xe bus, xe taxi hoặc các dạng trưng bày ở những trung tâm dịch vụ thương mại, văn phòng, chúng gồm leafleft, poster, kệ, khay…. & đc gọi chung là POSM.

ngoài các bề ngoài quảng cáo cổ điển thì một trong những những bề ngoài quảng cáo văn minh như bảng điện tử, màn hình LED, screen cảm ứng,,,cũng đang trở thành những phương tiện đắc lực
.
các loại hình mới nổi

Theo những chuyên gia, Thị phần quảng cáo ngoài trời tại việt nam đang tương đối nhiều mục tiêu. Theo ông Thomas Ang, tổng giám đốc C.ty quảng cáo and tổ chức event Fuse của Singapore, ông cũng đã đề ra đánh giá và nhận định Thị trường quảng cáo ngoài trời tại VN đang có xu hướng cải tiến và phát triển mạnh & được xem là điểm đến chọn lựa của những công ty quảng cáo ngoài trời đa non sông.

các hiệ tượng quảng cáo mới đã lần lượt mở ra tại việt nam như việc C.ty Vinastar (Mỹ) trình làng dịch vụ quảng cáo rong, bằng cách cho chuyên viên đeo screen Pixman 17 inch, tại hội chợ Vietnam Computer World 2006.

Đồng thời các công ty thời trang, sự kiện tin học cũng tổ chức & dẫn đến sự mở ra hàng loạt những poster quảng cáo tuyệt vời dọc theo những tuyến đường, tòa nhà trung tâm thành phố.

Còn C.ty Goldsun Focus truyền thông media thì đã đầu tư chi tiêu một khoản lớn tưởng để lắp đặt khoảng 1.500 màn hình LCD size lớn tại các shop and cao ốc, thang máy và cả bên trên xe bus.

quan trọng đặc biệt technology chiếu hình 3 chiều vào không gian “holdvision” cũng đã lần đầu xuất hiện thêm tại VN, công nghệ này do C.ty Cổ phần technology mới Nam Tiến ra mắt

bề ngoài nào hiệu quả?

các loại hình quảng cáo mới tuy rất hiện đại & có sự lôi kéo nhưng túi tiền khá đắt đỏ là một rào cản lớn nhất so với những doanh nghiệp nội địa. trong lúc mô hình quảng cáo truyền thống công dụng thì vẫn đang nhiều chỗ trống.

Theo những người làm trong ngành thì những biển quảng cáo ngoài trời như panô, nhà chờ xe buýt, xe bus… đã chứng tỏ được hiệu quả nhất định. tập trung nhất vẫn chính là các billboar nhưng mô hình quảng cáo này đang càng ngày càng đắt đỏ do yêu cầu thì cao trong lúc lượng cung đã đc quy hoạch cố định and phần nhiều rất khó ngày càng tăng.

những nhà chờ xe bus cũng chính là một địa điểm quảng cáo mê hoặc. Với con số gần 300 nhà chờ cùng hàng nghìn tạm dừng xe. các quảng cáo tại nhà chờ xe bus sẽ là vấn đề lôi kéo khá nhiều người nhìn.

Quảng cáo bằng các loại màn hình hiển thị LED hay LCD ngay phía bên trong xe bus cũng là một trong điểm mê hoặc mà bây giờ bọn họ còn đang bỏ ngỏ. Với hàng triệu lượt hành khách trong một ngày với thời hạn gần 20 tiếng/ngày. Đây thực sự là 1 trong những phương thức quảng cáo tập trung tác dụng với các doanh nghiệp.

thị phần lớn, nguồn cung chưa theo kịp

 

 

 

 

các bề ngoài quảng cáo ngoài trời hiện đang là mảnh đất “rất hẹp” mà Vì Sao đầu tiên là do Nhà nước hiện đang quản lý rất chặt những không gian quảng cáo, thứ hai là lượng người tiêu dùng thì tăng thêm trong những khi những chỗ đứng quảng cáo ngoài trời thì phần đông không tăng”. Chính điều đó là cho giá cả and dịch vụ quảng cáo tăng thêm nhanh chóng.

Với riêng loại hình quảng cáo ngoài trời tự do quá ít vị trí nên lương cung chẳng đáng là bao so với lượng cầu. Còn những mô hình quảng cáo khác tuy nhiều hơn nhưng do các điều khoản nên không đơn vị nào hoàn toàn có thể đặc quyền khai quật.

Đồng thời hoạt động và sinh hoạt quy hoạch những chỗ đứng quảng cáo còn rất chi là lộn xộn nên không có đơn vị quảng cáo nào dám chi tiêu dài hạn. trong khi những loại hình quảng cáo hiện đại thì cần thời gian kha khá dài từ hai năm cho đến 5 năm trở lên mới rất có thể thu hồi vốn.

tuy nhiên, theo các chuyên gia thì VN vẫn chính là Thị Trường tiềm năng khi mà các hoạt động và sinh hoạt quy hoạch và thiết kế đã dần đc cải thiện & dài hơi hơn. Do đó những hoạt động và sinh hoạt quảng cáo ngoài trời sẽ nhanh lẹ cách tân và phát triển vì mọi thứ đã đc chuẩn bị sẵn từ công nghệ, con người cho đến nguồn chi phí. Cái mà các doanh nghiệp quảng cáo thiếu bây giờ chỉ là các hành lang pháp lý & sự ổn định trong quy hoạch quảng cáo từ Chính phủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng