Cùng thuộc huyện đảo Vân Đồn – thành phố quảng ninh nên trong chuyếntour quan lạn nhiều khách muốn tranh thủ tham quan cả 2 địa điểm du lịch nổi tiếng sau đây là tour Quan Lạn and Ngọc Vừng. Rất nhiều du khách băn khoăn Quan Lạn & Ngọc Vừng có cách xa nhau không, có tiện đường đi không? Cùng tham khảo nội dung bài viết của Cinvestra Travel để lựa chọn cho chính bản thân chương trình phù hợp nhất nhé.

• vị trí đảo Quan Lạn and đảo Ngọc Vừng

Đảo Quan Lạn và đảo Ngọc Vừng là hai trong số 600 hòn đảo lớn nhỏ dại khác thuộc huyện đảo Vân Đồn ở phía đông Bắc vịnh Bái Tử Long.
Vân Đồn có 5 xã đảo là Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, chiến thắng and phiên bản Sen. Với khoáng sản du lịch tự nhiên & văn hoá lịch sử vẻ vang đặc sắc nhất huyện, hiện phượt các tuyến đảo của huyện thu hút khoảng 70% lượng du khách đến Vân Đồn.

phượt tuyến đảo của huyện bắt nguồn từ cảng Cái Rồng chạy ra các xã đảo Ngọc Vừng & Quan Lạn.

– Đảo Quan Lạn: Đảo Quan Lạn thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, đấy là tuyến đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích S 11 km2 gồm 2 xã đảo Quan Lạn và Minh Châu. Đảo gồm 3 bãi biển chính Minh Châu, Sơn Hào and Quan Lạn đều là những bãi biển đẹp nhất Vân Đồn. Một trong những năm vừa mới đây phượt Quan Lạn là điểm đến lựa chọn lý tưởng vừa xa xôi, vừa mạo hiểm lại bình dị dân gian khiến ai cũng phải thích thú.- Đảo Ngọc Vừng: Không khét tiếng như đảo Quan Lạn nhưng đảo Ngọc Vừng luôn luôn thú vị du khách bởi sắc đẹp hoang sơ & bãi tắm biển đẹp long lanh.

– Đảo Ngọc Vừng hay còn gọi là đảo Ngọc. Hòn đảo xinh đẹp nằm giữa hai đảo đá nhỏ tuổi là Hòn Nét & đảo Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn. trên cao nhìn xuống, đảo Ngọc đẹp như 1 tấm khăn choàng nhung, có tương đối nhiều đường diềm sáng trắng giống như đang trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước.

• dịch chuyển từ Quan Lạn đến Ngọc Vừng thuận tiện & dễ dàng

Vì cùng hướng nên cách di chuyển từ tour du lịch quan lạn hay cảng Cái Rồng tới đảo Ngọc Vừng khá thuận lợi, nên giữa những năm vừa mới đây đảo Ngọc Vừng trở thành điểm đến chọn lựa thích thú của nhiều khách.

Với khoảng thời hạn 3 ngày 2 đêm các chúng ta có thể phối hợp phượt Quan Lạn rồi đi tàu gỗ sang tham quan, khám phá tour du lịch đảo Ngọc Vừng như thế sẽ tiện đường và có 1 lịch trình hợp lý hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng