Đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) quen thuộc với nhiều bạn, nhưng đó vẫn là một điểm đến an toàn đượm sắc màu hoang sơ, cổ tích.
Hoang sơ kỳ thú

ấn tượng trước tiên của công ty chúng tôi lúc đến tour du lịch quan lạn chắc rằng là sự hoang sơ của đảo, gió lộng thổi and khoảng không trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. bãi biển Quan Lạn đón chúng tôi bằng con đường lát gạch bé dại xíuxuyên qua rừng phi lao rì rào trong gió. Rảo bước qua rừng phi lao bãi biển thoai thoải, cát trắng tinh rộng ngút tầm mắt hiện ra, nước biển xanh and trong vắt với những con sóng xô bờ. Anh Hải, chủ một nhà nghỉ bên trên đảo “quảng cáo”: Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào & Minh Châu. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ thích hợp cho những khác nước ngoài ưa xúc cảm mạnh.

 

 

Nếu sóng biển ở bãi Sơn Hào luôn tràn trề sức khỏe như chàng trai mới lớn thì bãi tắm biển Minh Châu lại êm ả như cô gái với những cơn sóng nhỏ êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. Có như vậy là bởibãi biển này nằm trong vịnh nên nước lặng và trong đến độ hoàn toàn có thể nhìn tới tận đáy sâu. hoàn toàn có thể Minh Châu là 1 trong bãi tắm biển nước trong xanh và có bãi bờ cát trắng xóa đẹp tuyệt vời nhất miền bắc bộ.Ấn tượng nhất mà Quan Lạn đem lại cho du khách không chỉ có bởi bãi tắm biển đẹp mà còn là bãi cát trắng xóa trải dài bên bờ biển. Cát Quan Lạn thật kỳ lạ, những hạt cát nhỏ tuổi nhỏ nhặt, mịn màng, trằng tinh khiết hơn bất kỳ cát ở chỗ nào. các động bờ cát trắng xóa ven biển đc mặt trời chiếu vào tạo ra các ánh sáng lấp lánh lung linh kỳ ảo.
Dấu tích văn hóa truyền thống

Đình Quan Lạn là vấn đề tham quan luôn luôn phải có bên trên hòn đảo bé dại xinh xắn này. Cụ Thủ từ bảo: Đình Quan Lạn có xuất xứ từ ngôi đình đc xây đắp ở thương cảng cổ Cái Làng bên dưới thời hậu Lê (khoảng thế kỷ XVII); Hiện đình Quan Lạn là một trong hai ngôi đình cổ nhất ở quảng ninh & là ngôi đình duy nhất ở VN thờ vua Lý Anh Tông – người đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn năm 1149.Thời nhà Nguyễn, đình đc dịch rời về Quan Lạn để thờ Thành hoàng làng vàtướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn thời Trần. Đình Quan Lạn hút khách phượt không chỉ bởi đó là ngôi đình cổ, kiến trúc đẹp mà còn thu hút bởi các hàng cột cao 5 – 6m, 2 lần bán kính một người ôm không xuể. các cây cột này được gia công bằng gỗ mần lái – loài cây chỉ có trên đảo đá Ba Mùn (gần thương cảng Cái Làng), chống chịu mối mọt cao nên trải qua mấy trăm năm, các cây cột gỗ mần lái vẫn tồn tại như nguyên vẹn.
những món ăngiữ chân du khách

====>>> Tham khảo : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm
Điều lạ nữa ở Quan Lạn là cứ 8 giờ tối cả đảo đã ngập trong bóngđêm bởi nơi này chưa xuất hiện điện lưới giang sơn. thế nhưng không tồn tại điện cũng có thể có cái thú của nó bởi khách du lịch được đi dạo trong bóng tối của đảo, nghe gió biển and sóng biển rì rào như thấy mình lạc vào đâu đó giữa những mẩu chuyện cổ tích, tạm quên đi những lo lắng của cuộc sống thường ngày, thả mình với thiên nhiên. Đi nghỉ ở Quan Lạn, ăn sẽ là một trong điều phấn khích nhất của khác nước ngoài. thủy hải sản ở đây rất phú quý nhưng rực rỡ nhất có lẽ là món cơ những con trai nuôi lấy ngọc tẩm bột rán; những con sá sùng mầu nâu sẫm xào với lá lốt, canh chua sá sùng ăn nhân nhẫn đắng, uống cùng rượu thanh mai, loại rượu ngâm quả thanh mai chua chua, ngọt ngọt như xirô trở nên lạ vị khiến du khách khó quên.

Với biển xanh, bờ cát trắng & nắng vàng – hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn sẽ mang tới một khoảng không riêng tư, trong lành, đượm vẻ hoang sơ cho bất cứ khách du lịch nào ghé thăm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng