Trận mưa to diễn ra làm cho mạng lưới điện ở xã Xuân Thới Sơn – quận Hóc Môn bị hỏng hóc, cần nhờ đến sự trợ giúp của viên chức sữa chữa điện nước, tuy nhiên1 sự cố đáng tiếc nuối xảy ra lúc đang sửa chữa điện thì 1 viên chức Thợ điện đã bị tử vong tại chỗ nguyên nhân hở điện.
 
vừa mới đây, 1 trang mạng đã đưa thông tin tai nạn cộng hình ảnh về loại chết khôn xiết đau lòng của 1 nhân viên điện lực tại Hóc Môn, khi mà anh này sữa chữa điện nước giữa trời mưa gió.
Hình ảnh người nhân viên sửa máy bơm nước tử vong ngay trên cột cao thế khiến phổ biến người dân chứng kiến hết sức hoảng loạn. (Ảnh: Internet)

Được biết, vào khoảng 1g chiều 27/5, tại Ấp 4 – Xuân Thới Sơn – Hóc Môn bị mất điện 1 pha. một lúc sau, nhân viên điện lực đã tới địa điểm trên để xử lí sự cố. Trời Sài Gòn vào lúc này đang mưa rất lớn.
Anh viên chức tử vong ngay tại chỗ lúc còn đang sửa máy bơm nước dưới trời mưa. (Ảnh: Internet)


nhân viên tu chỉnh điện bị điện giật chết tại chỗ

kỹ thuật tu sửa điện bị điện giật chết tại chỗ

tức khắc những đồng nghiệp của anh đã xuất hiện để hạ thi thể nạn nhân xấu số xuống. (Ảnh: Internet)

nhân viên kỹ thuật tôn tạo điện bị điện giật chết tại chỗ

Nhưng điều đau lòng đã xảy ra, ngay khi anh kỹ thuật điện bắt tay vào tu chỉnh thì trùng hợp bị điện giật và thiệt mạng ngay tại chỗ.

phổ biến người dân tiếp giáp với đã chứng kiến cảnh tượng hết sức hãi hùng này. tức thì, một số đồng nghiệp đã tiêu dùng xe chuyên dụng để hạ thi thể nạn nhân xuống.
  
hiện giờ, thông tin cũng như căn do sự việc đang được những cơ quan chức năng chóng vánh dò xét và khiến rõ.

 

 

Lưu ý khi sửa chữa máy bơm nước
 

– Bạn cần phải hiểu biết rõ ràng và cứng cáp về nguồn điện cũng như những vật dụng bạn chuẩn bị bắt tay vào tu chỉnh. nếu như chơi biết thì nên thuê Thợ hoặc nhờ một người có thông đạt về điện để giảm thiểu gặp nghiêm trọng.

– Tắt nguồn điện đi vào đoạn mạch hoặc hệ thống điện mà bạn sẽ sửa: Cầu dao, cầu chì, tủ điện…

– rà soát lại mạch hoặc kết nối điện mà bạn vừa ngắt xem có còn điện hay không: tiêu dùng bút thử điện, bút cao áp để thử…

– thông tin sở hữu Anh chị bản đồ sửa chữa điện nước để giảm thiểu hiện trạng có người ko biết lại vô tình bật điện lên gây nghiêm trọng.

– Đeo căng thẳng cao su, ủng cao su lúc sửa điện nước để hạn chế sự xúc tiếp với chiếc điện bởi vì bị rò rỉ ví như mang.

– Đeo kính an toàn và mặt nạ bảo hộ chống bụi để giảm thiểu nhưng tia lửa điện, bụi bẩn, hay những mảnh vụn đi vào thân thể.

– Bước quan yếu là bạn cần phải tiếp địa, việc làm này giúp khắc phục tất cả những trở ngại rò rỉ điện bên ngoài những đồ vật.

ví như hoàn tất các bước trên thì bạn sẽ bảo đảm có thể sửa chữa máy bơm nước an toàn mà không lo bị giật hay gặp sự cố đáng nuối tiếc.

cách thức sơ cứu người bị điện giật

– Tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện, ngắt cầu dao mới được lại sắp nạn nhân, tiêu dùng vải khô lót tay kéo nạn nhân khỏi bản đồ với điện.

– Đặt nạn nhân nơi thoáng mát, báo cho y tế, chính quyền hỗ trợ.

– kiểm tra nạn nhân còn thở hay ko. Hô hấp nhân tạo, ép lồng ngực ngay tại chỗ nếu nạn nhân còn thở. Nới rộng áo xống, dây dây lưng, đệm dưới cổ cho đầu nạn nhân khá ngửa ra sau để hô hấp được thông thoáng.

– Nạn nhân còn thức giấc cần rà soát vị trí, chừng độ tổn thương trên cơ thể, nhất là đốt sống cổ vì mang thể sẽ gây liệt nếu như ko được sơ cứu kịp thời.
 

Nguồn: Tổng hợp