Vincity – So với hai năm trước, ngay từ mùng 3-4 tết là nhiều công ty địa ốc đã "dàn trận" săn khách hàng, tổ chức lễ ra quân, động thổ dự án rần rộ. Năm con Gà hoàn toàn trái ngược, sau Tết nhiều doanh nghiệp vẫn "cửa đóng then cài", một số sàn trung gian vẫn còn nghỉ xả hơi chưa hoạt động trở lại.

Thậm chí, đến thời khắc ngày bữa nay (ngày 11 tháng Giêng), qua tìm hiểu một số giám đốc doanh nghiệp địa ốc lớn vẫn còn du xuân ở một số nước trong khu vực. Từ đó, bộ phận kinh doanh – marketing vẫn chưa có hoạt động bán hàng, quảng bá nào trong các ngày sau tết. Một số đại diện tổ chức cho biết một phần do năm qua đã chạy hết tốc lực nhằm đạt chỉ tiêu bán nhà đề ra, một phần năm 2017 đơn vị cũng chưa có dự án mới nào được khai triển nên còn "nghỉ tết dài dài".

Tìm hiểu thông báo tại hơn 15 công ty địa ốc ở TP.HCM, được biết kế hoạch bán hàng từ cái dự án nhà ở mới đều giao hội trong năm 2016, do vậy năm nay sẽ chỉ có 1-2 dự án sẽ chào bán ra thị trường từ đầu quý 2/2017. Cũng có vài công ty cho biết sau tết rất ít ngày tốt để khai trương kinh doanh trở lại nên phải đợi sau rằm tháng Giêng mới mở nha môn ty.

Mới đây, một sàn giao tiếp bds khá lớn công ty sự kiện an cư đầu năm khi mở bán một dự án chung cư tại quận Tân Bình. Thường các sự kiện như vậy thu hút khá đông người tham dự, nhưng lần này gần cuối buổi mà khách hàng chỉ có vài chục người. Giám đốc sàn san sớt, không dám làm to vì sợ không đông người đi, tâm lý khách hàng lúc này vẫn còn chơi tết, hội hè. phần đông khách hàng đến tìm hiểu thông tin dự án chứ chưa có một giao tiếp nào diễn ra trong sự kiện này.

Vào mùng 6 âm lịch, tổ chức Thế Giới bất động sản cũng đã rần rộ đơn vị khai trương đầu năm. Được biết, sàn giao du này hiện có hơn 2.000 viên chức kinh doanh bds, cốt tử phân phối các dự án của tập đoàn Vingroup tại TP.HCM. Trong năm qua công ty này đã chạy hết năng suất để đạt được chỉ tiêu đề ra, vì vậy ngay trong những đầu năm vẫn còn đang nghe ngóng tình hình.

Theo một đại diện giám đốc tổ chức, năm 2017 thị trường địa ốc TP.HCM vẫn kỳ vọng lớn nhất vào cái dự án nhà ở giá rẻ mang thương hiệu VinCity của Vingroup. Do đó, doanh nghiệp này cũng đang chuẩn bị một lực lượng khá hùng hậu, đăng tuyển thêm hơn 1.000 viên chức bán hàng để "săn" khách hàng.

Theo khảo sát của chúng tôi, dù rằng lượng khách đến tham khảo hoặc đặc cọc mua nhà ở tại một số sàn trung gian không cao. Thậm chí có sàn không có một khách hàng nào đến tìm hiểu thông tin trong suốt 2 ngày sau khi mở cửa hoạt động trở lại từ mùng 6 Tết. Tại phòng tiếp khách hàng của một số dự án trên những tuyến đường quanh quận 2, Thủ Đức, chỉ có một viên chức ngồi trực. cái viên chức ở đây cho biết rất vắng vẻ, nhưng phải có người túc trực tại văn phòng để tiếp khách nếu có.

Tại vị trí đầu đường dẫn lên tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, với một dòng bàn con, một cái ghế nhựa nhỏ và cạnh đó là băng rôn truyền bá thông tin một dự án nhà ở cao cấp tại Thủ Đức, bốn cò đất có cùng quê ở Phú yên trong mấy ngày qua vẫn ráo riết chào mời người đi đường hỗ tương để mong chào bán được nhà.

“Có thể năm nay nghỉ tết dài ngày, một đôi ngày sau tết người dân vẫn chưa quay lại cuộc sống thường nhật nhưng đội ngũ trung gian chúng tôi vẫn phải hoạt động rầm rộ. cái lúc vắng khách thế này thì chúng tôi tụ hội đưa thông tin dự án, những chương trình khuyến mại lên web, các trang mạng xã hội và gọi điện chúc tết khách hàng”, một viên chức trung gian của công ty CT nói.

na ná, tại sàn giao tiếp nhà đất đặt ngay vị trí xây dựng dự án Centa Park, trên đường Đồng Đen, quận Tân Bình, cũng chưa mở cửa trong mấy ngày qua. Bên cạnh, công trường ốc công dự án này không có một công nhân, nhiều xe xúc đất, thiết bị xây dựng vẫn còn "ngủ đông".

tổ chức Hưng Lộc Phát cũng cho biết không phải đại phòng ban khách hàng đều chần chờ mua nhà đầu năm, có nhiều người đã xuống tiền đặt cọc hoặc ký giao kèo để lấy hên ngay từ mùng 4 Tết. bên cạnh đó, sau khi khai trương lấy ngày vào mùng 10 Tết, lượng khách hàng đến với dự án không cao như năm ngoái, phải hơn 3 tháng nữa mới có dự án mới để bán, còn hiện nay vẫn túc tắc bán số nhà ở còn lại từ các năm trước đây.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, giám đốc truyền thông của một đơn vị địa ốc khá lớn tại TP.HCM cũng cho biết phải 1-2 tuần nữa doanh nghiệp mới hoạt động trở lại khi công bố dự án nhà ở mới tại quận 2 và 9. Hiện công ty cũng chỉ mới tổ chức lễ khai trương lấy ngày, bộ phận bán hàng tổ chức thăm hỏi, thiên lí thiên lí đầu năm cái khách hàng đã mua nhà thời gian qua…

Sáng 8/2, ông Nguyễn Nam Hiền – giám đốc điều hành thịnh Land – cho biết hôm nay đơn vị cũng tổ chức ra quân sau kỳ nghỉ tết khá dài. Trong năm qua cả công ty đã "chạy" hết tốc lực để bán hàng những dự án trước đó, với kết quả gần 6.000 căn hộ được giao du thành công, nhưng vẫn không đạt được chỉ tiêu như mong muốn. Trong năm nay chỉ tiêu bán nhà tăng nhiều so với năm vừa qua, cho nên phải đối mặt với sức ép cạnh tranh khá lớn khi thị trường đang có nguồn cung khá lớn.

giảng giải tại sao đến hôm nay mới khai trương hoạt động trễ hơn mọi năm, ông Hiền cho biết do hôm nay mới là ngày tốt để mở quan nha ty và khai trương luôn nhà dòng dự án sắp được công bố ra thị trường.

Một lý do khác mà theo một tổ chức, cuối năm qua nhân viên sales những công ty địa ốc được thưởng lớn do đạt doanh thu nên về quê ăn Tết chưa quay lại TP.HCM, tuyển mới thì rất khó và mất khá nhiều thời gian. song song đó, tâm lý khách hàng lại không muốn tiêu tiên nhiều vào các ngày đầu năm mà muốn cất giữ tiền để mong một năm sung túc nên kế hoạch mở bán thực hành không nhiều.

"Đến nay sau khai trương 3 ngày rồi nhưng tổ chức vẫn chưa có hoạt động hay giao thiệp gì, tâm lý chung của người dân sau kỳ nghỉ dài là tiếp tục hội hè các ngày rằm tháng Giêng. Kinh doanh, mua sắm gì lớn cũng phải đợi sau 20 âm lịch mới trở lại bình thường, sau khi người dân xem vận mệnh năm nay ra sao…. Dân trung gian sau một thời kì dài cạnh tranh cật lực cũng cần nghỉ ngơi thêm để chuẩn bị cho một "cuộc chiến" giành khách hàng mới", ông Lê Anh Tuấn, giám đốc điều hành công ty Vietcomreal, cho biết thêm.