màn hình hiển thị laptop lúc sáng lúc tối sẽ mở ra khi máy của khách hàng điều chỉnh độ sáng screen tùy thuộc vào môi trường thiên nhiên & dung lượng pin. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách tắt cơ chế điều chỉnh sáng screen tự động hóa, khắc phục hiện tượng khó tính bên trên.
==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

3 cách chỉnh screen laptop lúc sáng lúc tối – iCare Center

đối với những dòng máy tính có thiết kế có phối kết hợp bộ cảm ứng ánh sáng, đặc biệt sinh hoạt trên hệ điều hành Windows 10 có thể tự động điều chỉnh ánh sáng theo môi trường xung quanh. đấy là một ưu thế nhưng cũng chính là điểm yếu, bởi vì nó hoàn toàn có thể làm mắt khó chịu khi cứ thường xuyên thay đổi độ sáng của màn hình hiển thị.

 

 

screen của máy tính xách tay lúc sáng lúc tối có thể là do cảm ứng ánh sáng bên trên máy của người tiêu dùng sinh hoạt từ điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường xung quanh. Muốn khắc phục bạn chỉ việc tắt nó đi

tiếp sau đây là những cách rất có thể giúp bạn đánh tan sự giận dữ.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Lưu ý: Trong bài viết này, Shop chúng tôi chỉ ra mắt cách khắc phục bên trên Windows 10. đối với Windows 7, 8/8.1 chúng ta cũng có thể xem thêm nội dung bài viết sau đây.

Cách 1: thao tác làm việc trực tiếp trên khối hệ thống

Bước 1: đầu tiên bạn hãy vào Start menu, tiếp đến chọn Settings.

Bước 2: Trong Settings bạn chọn System.

Bước 3: Hoàn tất bước 2, bên cột bên trái của màn hình hiển thị, bạn chọn menu Display. Đây là sự việc làm cần thiết để bạn tắt chế độ auto điều chỉnh độ sáng screen bên trên máy của mình (Change brightness automatically when lighting changes).

Bước 4: nhấp chuột vào nút Apply để hoàn tất cấu hình thiết lập.

xem xét quan trọng: Nếu máy của doanh nghiệp không hiển thị Change brightness automatically when lighting changes chứng tỏ máy không được phối hợp bộ phận cảm ứng ánh sáng. vì vậy mà máy không có công dụng auto điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị.

Trong tình huống bạn chắc chắn rằng máy có kết hợp bộ cảm biến ánh sáng nhưng Change brightness automatically when lighting changes không hiển thị bạn hãy kiểm tra Driver hoặc bộ phần mềm thích hợp trên trang web của đơn vị sản xuất, bởi có thể hệ điều hành Windows 10 không giúp chức năng này. & muốn sử lý lỗi trong tình huống này bạn phải làm việc bằng các phím thủ công bằng tay Fn + F4 => giảm độ sáng, Fn + F5 => tăng cường mức độ sáng.

Cách 2: chuyển đổi các thiết lập Power Plan

Bước 1: tương tự như cách 1, thứ nhất bạn cần vào Start Menu, chọn Settings, chọn System.

Bước 2: trên cột bên trái của màn hình hiển thị, bạn cần chọn Power and Sleep. tiếp theo sau bạn nên lựa chọn Additional power settings.

Bước 3: Khi giao diện mới hiện ra chọn Change plan settings ở mục Balanced, chọn tiếp Change advanced power settings

Bước 4: tại đây hãy mở mục Display, tiếp nối trong tùy chọn Enable adaptive brightness bạn cần chuyển qua Off để tắt tính năng này đi.

Bước 5: ở đầu cuối hãy nhấn OK để hoàn toàn bộ cấu hình thiết lập.

Lưu ý: Trong tình huống máy không được cho phép chuyển hẳn qua Off, thì đấy là do lỗi Driver. Bạn hãy update cho Driver tương thích có trong cửa sổ Device Manager xem kết quả ra làm sao.

Cách 3: Điều chỉnh trong trình quản lý Driver card screen

sau khi vận dụng cả 2 cách trên nhưng screen máy của người sử dụng vẫn bị tự điều chỉnh độ sáng, thì có thể tác dụng này vẫn đang được kích hoạt ngay trên trình quản lý Driver màn hình của nhà phân phối.

nếu còn muốn, chúng ta cũng có thể tắt tùy chỉnh thiết lập này ở ứng dụng đi kèm theo của hãng sản xuất. chi tiết nhất là bạn bỏ tùy chọn Automatic Display Brightness ngay trong phần mềm quản trị của Intel, như thế là rất có thể tắt đc nó rồi.

trên đó là 3 cách khiến cho bạn lập cập chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị ở cường độ chiếu sáng cố định và thắt chặt. nếu khách hàng có thắc mắc nào cần giải đáp hãy Liên hệ với công ty chúng tôi qua khung chat support.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng