screen máy tính xách tay bị sọc ngang là lỗi rất thịnh hành trong quá trình sử dụng máy, nó rất có thể do cả phần cứng & ứng dụng tạo nên. Nếu lỗi chủ yếu khởi đầu từ ứng dụng chúng ta có thể kiểm tra & thực hiện khắc phục tận nhà, so với phần cứng bạn hãy mang tới trung tâm thay thế.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

màn hình hiển thị máy vi tính bị sọc ngang vì Lý Do nào? – iCare Center

thường thì sọc screen có đến 2 kiều là sọc ngang và sọc dọc với 2 màu quan trọng đặc biệt là trắng hoặc hồng. những đường sọc này thường kéo dãn dài hết chiều rộng and chiều ngang của screen.

 

 

máy tính bị sọc ngang

so với ứng dụng

Khi máy khởi động, nếu khách hàng nhận thấy màn hình của máy vi tính bị sọc ngang hãy check và tiến hành điều chỉnh trong phần mềm trước tiên. Bởi có thể máy của bạn đang bị xung đột ứng dụng hay Driver Card màn hình hiển thị không thích hợp.

đầu tiên bạn hãy nhớ lại những phần mềm nào mình vừa setup lên hệ thống. Để check bạn chuyên cần tắt máy and khởi động này lại đợt nữa, khi khởi động hãy quan sát thật kỹ càng màn hình hiển thị DOS hay nói một cách khác là màn hình hiển thị chờ có xuất hiện thêm những sọc ngang, dọc. thường thì có 2 trường hợp xảy ra, khiến cho bạn định vị nhanh lỗi

trường hợp 1, màn hình DOS mở ra sọc, điều ấy minh chứng máy của khách hàng không xung đột phần mềm hay Driver không thích hợp mà có Vì Sao khác làm laptop bị sọc ngang.
==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

tình huống 2, màn hình DOS không hiện sọc, chỉ khi vào màn hình chính hay còn gọi là màn hình hiển thị Windows những sọc mới mở ra rất có thể máy bạn bị xung đột ứng dụng hay Driver không tương thích.

Để khắc phục trong trường hợp 2, bạn chỉ cần gỡ phần mềm vừa cài đặt hay update Driver Card màn hình phù hợp là đc. Ngược lại với tình huống 1 hoàn toàn có thể máy bạn gặp phải các lỗi thuộc phần cứng.

so với phần cứng

Lỗi do screen

Sau thời gian sử dụng hay do va chạm màn hình máy tính xách tay rất có thể bị lỗi và màn hình mở ra các sọc được xem là điều hiển nhiên. Nếu máy bạn gặp phải lỗi này chỉ cần thay màn hình hiển thị mới tương ứng là được. khi chúng ta nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra có phải do phần này gây nên mới tiến hành thay mới.

Do Card VGA

Với các laptop trang bị Card VGA rời không có onboard, sau đó 1 thời hạn sử dụng, trung bình từ 3 đến 4 năm Card màn hình hoàn toàn có thể hỏng. bây giờ, máy bạn cần phải can thiệp vào phần cứng để check and khắc phục lỗi tạo sọc trên screen nếu do nó gây ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng