Lỗi cao áp screen máy vi tính thường khiến cho ánh sáng của screen bị mờ tối, khiến mắt người tiêu dùng rất mỏi khi cố nhìn nội dung hiển thị. có khá nhiều tình huống co áo bị hỏng màn hình hiển thị không hề hiển thị bất kỳ content gì & chỉ có một màu tối đen.
==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop
 

 

biểu thị lỗi cao áp screen máy tính – iCare Center

Nếu bóng cao áp là bộ phận giúp cho screen sáng lên, hiển thị content rõ nét cho người dùng thì cao áp chính là nơi sản sinh ra điện áp để cáp tín hiệu truyền cho bóng cao áp triển khai nghĩa vụ

Trong mối liên kết này nếu có ngẫu nhiên bộ phận nào bị lỗi cũng sẽ bị rất rộng lớn đến khả năng hiển thị của màn hình.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

để ý trước lúc tiến hành kiểm tra: dù cao áp chỉ dùng dòng điện 5V đến 20V nhưng bạn không nên xem thường nó vì khi nó cung cấp điện áp cho bóng cao áo lên tới vài trăm vôn. còn nếu không cảnh giác, với mức điện đó dù không đe dọa đến tính mạng nhưng cũng sẽ làm bạn giật nhẹ, gây giật mình làm rớt máy gây ra các lỗi nghiêm trọng hơn.

quá trình triển khai kiểm tra

Bước 1: thứ nhất bạn nên check lại nguồn cấp cho máy thường thì là 19.5V (sẽ có sự biến đổi tùy máy) đc truyền lên trên board chưa bằng đồng hồ vạn năng.

Nếu hoàn toàn có thể, bạn cũng nên kiểm tra thêm những mức điện áp khác như 3v3 on/off, 0->5V sáng tối …

Lưu ý: Khi kiểm tra nếu khách hàng vô tình làm xong một dây nối gì đó bên trên cao cáp sẽ làm nó hỏng nhiều hơn thế and dường như không thể phục hồi. vì vậy, khi bạn cứng cáp mình đủ am hiểu và thực hiện chiến thắng hãy tiến hành.

Bước 2: sau thời điểm ngừng kết thúc bước 1, bạn hãy chuẩn bị 1 bóng cao áp vẫn còn hoạt động bình thường. Quay lại với máy tính xách tay có màn hình hiển thị lỗi, bạn hãy rút phích cắm của màn hình bên tay phải của cao áp. đó chính là LCD backligth của screen.

sau đó đấu dây dẫn của đèn cao áp test vào laptop y hệt như hình bên dưới:

Bước 3: bạn phải chăm chú đầu cáp của bóng cao áp. tiếp đến hãy tháo giắc cắm cao áp của panel máy tính ra.

Bước 4: tiếp theo bạn gắn bóng cao áp test ở ngoài vào và bật nguồn máy lên xem kết quả.

trường hợp 1: bóng cao áp test sáng lên minh chứng cao áp vẫn còn đấy hoạt động và sinh hoạt xuất sắc. Với trường hợp này bạn chỉ cần thay bóng cao áp của panel đã khắc phục được lỗi.

trường hợp 2: bóng cao áp test không sáng vậy Vì Sao khiến cho màn hình tối, tối mờ. Với lỗi từ cao áp, bạn buộc phải thay cao áp mới hoàn toàn có thể khắc phục được thực trạng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng