Van công nghiệp là một trong những thiết bị phổ biến nhất hiện nay, thiết bị không chỉ được khách hàng Việt Nam ưa chuộng mà toàn thế giới tin dùng. Với xã hội phát triển như hiện nay các nhà máy xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, các hệ thống đường ống nước trở nên cần thiết, bất cứ nơi đâu cũng cần.

Van có tác dụng điều tiết dòng chảy theo ý muốn của người sử dụng đóng mở to nhỏ giữa các đường ống với nhau. Tùy vào từng vị trí lắp đặt, lĩnh vực sử dụng để chọn van, cũng như tùy vào dây chuyền hệ thống người sử dụng chọn van bướm tay quay hay van bướm tay gạt.

Tùy vào từng ngành nghề, từng lĩnh vực khác nhau nên người sử dụng chọn van khác nhau. Để mua van công nghiệp được như ý muốn khách hàng không nên bỏ qua những thông số được chia sẻ trong bài viết dưới đây, khách hàng quan tâm không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Những thông số khi chọn van công nghiệp chất lượng đảm bảo

Nắm được những môi chất, hệ thống ống, van làm việc: Nếu môi chất là dạng nước bạn nên chọn đia van là inox, vòng đệm Seat là EPDM. Nếu van là hóa chất có nồng độ nhẹ, ít có khả năng ăn mòn thì bạn chọn đĩa van làm bằng Inox NBR hoặc EPDM. Nếu hóa chất có tính ăn mòn, nồng độ cao không nên sử dụng những loại van trên vì khi lắp đặt hệ thống van sẽ bị phá hủy nhanh chóng. Vì vậy cần phải sử dụng van được làm từ chất liệu PTFE, hoặc những sản phẩm cao cấp hơn khi phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất ăn mòn.

Nhiệt độ và áp suất của môi chất trong đường ống: nếu sử dụng van cho vật liệu cho vòng đệm Seat EPDM, NBR thì chịu được áp suất 10bar và nhiệt độ dưới 100 độ C, nếu áp suất và nhiệt độ cao van có thể bị phá hủy. Bạn phải chọn sang van được làm bằng vật liệu cao cấp hơn đó là van đĩa làm bằng Inox, seat đệm bằng Inox 304 hoặc Inox316. Tùy thuộc vào áp suất và nhiệt độ khách hàng chọn van được làm bằng vật liệu thích hợp, những loại vật liệu có thể chịu áp suất lên đến 20bar và nhiệt độ cao.

Kích thước của van được ký hiệu theo Inch từ 3/8” – 40”. Tiêu chuẩn lắp đặt phổ biến là tiêu chuẩn của Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu… đường ống nào sử dụng van tiêu chuẩn đó, nếu không sẽ không khớp mất công đổi trả.

Vì vậy khách hàng cần chú ý đến việc lựa chọn kích thước của van và ống dẫn mỗi chất. Kích thước của van bao giờ cũng nhỏ hơn kích thước của đường ống dẫn môi chất. Chọn kích thước phải phù hợp, nếu không đúng không lắp đặt được van và đường ống với nhau.

Có những loại van điều khiển nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại van điều khiển được sử dụng rộng rãi đó là van bướm điều khiển khí nén và van điều khiển bằng điện.

Khi lựa chọn van điều khiển khí nén khách hàng cần tìm hiểu loại van điều khiển mình đang dùng là van điều khiển tác động đơn hay van điều khiển tác động kép. Hai loại van này đều sử dụng khí nén sinh áp lực dùng để điều khiển van đóng mở.

Van điều khiển bằng điện khách hàng cần chú ý van điều khiển mình đang dùng có  điện áp là bao nhiêu: 220VAC, 110VAC, 380VAC, 24VDC. Hay van điều khiển tự động bằng dòng 4-20mA, điện áp 0-10VDC. Những loại van điều khiển bằng dòng điện áp là van điều khiển tuyến tính. Góc mở được điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ cách chọn van công nghiệp chất lượng đảm bảo. Khách hàng có nhu cầu mua van hoặc biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất.