đại diện thay mặt các nhà sản xuất của Australia hi vọng hỗ trợ tất cả nhu cầu quặng sắt cho Hòa Phát trong dài hạn.

công ty Cổ phần Thép Hòa Phát vừa cho thấy thêm, để tạo nguồn cung cấp quặng sắt ổn định and dài hạn cho những xí nghiệp thép Hòa Phát, nhất là cho Khu liên hợp sản xuất thép tại Dung Quất, đoàn công tác của công ty đã thăm and làm việc với những đối tác sản xuất, khai thác quặng sắt lớn nhất tại Australia, thăm cảng Hedland – cảng xuất khẩu quặng sắt lớn nhất trái đất (500 triệu tấn/năm).

==>> Tham khảo:   http://thepcongnghiep.com.vn/thep-i-pc3.html

 

 

Australia là nước xuất đi quặng sắt lớn nhất trái đất.

 

hiện nay, chủ mỏ quặng sắt lớn nhất thế giới Vale (Brazil) đang là nhà cung cấp liên tục của chúng ta. không chỉ thế, Hòa Phát cho biết thêm đã thiết lập thêm quan hệ mới với những hãng sản xuất khác bao gồm: Rio Tinto (sản lượng 329,5 triệu tấn năm), BHP (227 triệu tấn năm), FMG (170 triệu tấn năm), Royhill (55 triệu tấn/năm).

Theo Hòa Phát, những chủ mỏ bên trên đều phải có công suất khai thác lớn nhất, vận dụng các công nghệ auto tiên tiến nhất trong ngành khai khoáng, sở hữu những tuyến đường sắt và nhiều cầu cảng riêng. thay mặt những nhà cung cấp của Australia bày tỏ hy vọng cung ứng tất cả nhu cầu quặng sắt cho Hòa Phát trong dài hạn với các ĐK dịch vụ thương mại rất tốt, giá cạnh tranh nhất.

==>> Tham khảo:   http://thepcongnghiep.com.vn/thep-ong-ma-kem.html

đối với nguyên nhiên liệu cho dự án công trình tại Dung Quất, Hòa Phát cho biết thêm C.ty có chủ trương đặt hàng dựa trên những HĐ kỳ hạn từ 1-3 năm. Dự kiến, những HĐ mua vật liệu của chúng ta Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ xong trước quý II/2018, chuyến hàng đầu tiên dự kiến về trong khoảng quý IV/2018.

C.ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đc thành lập tháng 2/2017, vốn điều lệ 10.000 tỷ VNĐ & là chủ đầu tư thiết kế, quản lý Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu tài chính Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

dự án công trình thép này có tổng kinh phí chi tiêu 2,7 tỷ $ và sản lượng thép hàng năm là 4 triệu tấn. Nếu ngừng, đây sẽ là dự án công trình thép có quy mô lớn thứ hai tại VN, sau dự án công trình của Formosa tại TP Hà Tĩnh.

Hòa Phát đã mua lại những tài sản thanh lý của tập đoàn lớn E-United (Đài Loan), chủ chi tiêu dự án khu liên hợp chế tạo gang thép Guang Lian Dung Quất đã biết thành thu hồi giấy phép đầu tư do vi phạm cam kết về tiến độ.

đưa ra quyết định chi tiêu gần 3 tỷ USD vào dự án thép Dung Quất của tập đoàn Hòa Phát được đề ra trong bối cảnh Thị Trường thép toàn cầu đang “bội thực” với làn sóng thép giá rất rẻ từ Đài Loan Trung Quốc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng