Trước lúc đi tìm hiểu xem ở đây về vang Bordeaux, hãy với đi chọn nguồn gốc lịch sử mua rượu vang đỏ ở đâu hà nội Pháp. Nền văn hóa rượu Pháp được bắt đầu từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên (TCN), bởi vì tộc người Phoenicia. trong tộc người Phoenicia sở hữu người Hy Lạp cổ làm rượu ở miền nam xứ Gaule. đến thế kỷ đồ vật 2 TCN, cây nho phát triển mạnh trú ngụ Provincia và Narbonne thuộc vùng Languedoc nhằm xuất khẩu sang Rome, La Mã. Người La Mã cũng trồng nho, nhưng mà vì Rome là 1 trọng điểm vui mừng chơi tiêu khiển nên tiêu thụ các tới độ nên nhập rượu từ những nước lân cận. Cuối thế kỷ 1 TCN, đầu thế kỷ 1 sau công nguyên, bởi nhu cầu về ruou vang càng ngày càng cao, mức giá vận chuyển béo bắt buộc cây nho được trồng rộng khắp không tính xứ Gaule cư trú những vùng đất hợp cùng giống nho Biturica – tiên sư cha của tương đồng nho Cabernet. trong thời trung thế kỉ, việc vận chuyển rượu vang đà lạt bán ở đâu trên đất liền bằng xe ngựa tương đối tốn kém và nguy nan hơn vận chuyển bằng đường thủy. thành thử, những vùng nho sắp sông cũng phát hành tiện lợi hơn và bản lĩnh thương mại cao so cùng nhiều vùng ko sở hữu cảng biển như Burgundy và Champagne. trú ngụ nhiều thế kỉ tiếp theo, cây nho tới Bordeaux, Aquitania, Burgundy và rốt cuộc có mặt ở khắp nước Pháp. Vào năm 700, vua Charlemagne đã cho phát triển nghề nghiệp là rượu. ông cho lập ra nhiều kế hoạch trồng nho, kĩ thuật hái nho, ép nho và ủ nho trong hậu sự gỗ để khiến cho ngày càng tăng hương vị.

 

có nhẽ khi nhắc về lịch sử vùng vang này, chúng ta chẳng thể bỏ dở sự kiện đem tính lịch sử và cũng Song song đó góp công vào việc giới thiệu mua rượu vang ở đâu hà nội Bordeaux ra những nước bên ngoài, năm 1152, công nương xứ Aquiteane là Eleanor kết duyên cùng hoàng tử nước Anh là Henry Plantagenet. Ngày xưa nữ giới kết hôn thì cần tiễn theo của hồi môn. Và tất nhiêntuy nhiên, của hồi môn của nàng chính là những chai mua rượu vang ý ở đâu Bordeaux. Người Anh từ trước tới hiện thời uống bia và rượu Whisky đã quá quen rồi, hiện được uống mua rượu vang bịch ở đâu thì lấy khiến cho thú vị lắm. Ngoài ra công nương Eleanor còn can thiệp vào chế độ để vua Henry chỉ giảm thuế rượu nhập từ Bordeaux, gia tăng thương mại. hải quan vùng này ứng dụng 1 luật kỳ lạ là tàu thuyền ra, vào cảng đều buộc phải tìm rượu Bordeaux thì mới được mua bán, bàn thảo hàng hóa. buộc phải kể rằng chính nhờ cuộc hôn nhân trên nhưng mà xứ Bordeaux được hưởng lợi, rượu Bordeaux bán chạy hơn rượu của các vùng khác. Đã vậy, thái tử Richard the Lionheart đã sử dụng rượu vang Bordeaux là thức uống hàng ngày của ngài, và nếu như rượu Bordeaux tốt cho đức vua và thái tử thì chẳng lẽ hoàng tộc Anh lại khước từ sử dụng chúng. Và từ đó, mua rượu vang pháp ở đâu vùng này ngày càng được ưa thích và quan tâm tại nước Anh. Họ thậm chí bàn luận hàng hóa bằng rượu vang Bordeaux để tích trữ đủ số rượu cho sử dụng để tận hưởng trong suốt mùa lễ Phục Sinh và Giáng sinh.

Vùng Bordeaux là một khu vực cung ứng mua rượu vang ở đâu hcm rất sắp biển đã vậy khí hậu địa điểm đây như được thiên nhiên ưu đãi lúc sở hữu nguồn lợi chẳng những từ biển nhưng mà còn từ con sông Gironde mênh mang, chia cắt Bordeaux thành ba vùng vang đặc biệt đem những phong cách đặc sắc về hương vị lẻ tẻ. Vùng trước nhất nên nhắc đến là vùng Médoc, bờ trái con sông hay còn gọi là “Left bank of Gironde” địa danh đây phải gọi là điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời, địa điểm cho xây dựng thương hiệu những chai vang đỏ thắm thiết và nồng thắm cùng sự hòa hợp giữa Cabernet Sauvignon và Merlot, đất vườn nho nơi đây cốt yếu là đất sét và đất đá sỏi nhuyễn (gravels) cùng tầng đất đáy là cát, một trong nhiều mẫu đất ấn tượng dành cho tương tự nho Cabernet Sauvignon. Đi chếch xuống phía nam khu vực Médoc, trải qua thành thị Bordeaux nườm nượp, ta lại bắt gặp gỡ vùng vang Graves và nữ hoàng vang ngọt của vùng Sauterne. kể tới vang Bordeaux, thật thu hút biết bao khi bên cạnh nhiều chai vang đỏ đặm đà, ta lại còn tìm được những chiếc vang ngọt đầy ấn tượng. Vùng vang vượt trội tiếp theo cần kể tới chính là vùng cánh buộc phải sông Dordogne – “Right bank of Dordogne”, khu vực St.Émilion, nơi đây lại sở hữu thổ nhưỡng rất hạp để tạo ra tương đồng nho Merlot với lượng đất vườn nho là cát, đất sỏi và sỏi nhuyễn, và có lẽ đây cũng là lý bởi vì mua rượu vang ở đâu hà nội nơi đây mang độ quyến rũ nhẹ nhõm hơn những anh chàng Médoc mạnh mẽ. Và vùng vang chung cục được nhắc đến chính là vùng trọng điểm “Entre Deux Mers” đem ý nghĩa khu vực nằm giữa 2 nhánh sông, tuy ko vượt trội như 2 vùng vang trước, nhưng thổ nhưỡng địa danh đây lại vô cùng hạp cho những chai vang trắng thanh mát và giòn giã.

có nhẽ cũng do sự đa dạng về thổ nhưỡng và tổ quốc như thế mà mua rượu vang ở đâu chuẩn Bordeaux tiễn chân đầy sự mê hoặc và hấp dẫn, chúng ta sở hữu thể chọn lọc 1 chai vang Bordeaux đầy nam tính từ vùng Médoc hay một nàng phụ nữ nhẹ nhõm nhưng thắm thiết từ St.Émilion, 1 cô nàng thanh tao và đầy sức sống của Entre Deux Mers hay thậm chí một cô nàng ngọt ngào đến dễ thương từ vùng Sauterne đầy thú vị.

Vùng Bordeaux có 57 phân vùng được phân hạng AOC (phân hạng cao nhất dành cho vang Pháp) với 115000 ha vườn nho cho ra đời 6.500.000 Hl mua rượu vang ngon ở đâu hà nội mỗi năm trong đó lượng rượu vang bán ở đâu đỏ chiếm 5.500.000 Hl, một con số ấn tượng cho vùng Bordeaux trù mật này. Năm 1855, hoàng đế Napoleon III đã ủy quyền cho những thương buôn Bordeaux ra đời bảng xếp hạng Grand – Cru. Cho đến nay, phân hạng này trở nên nổi tiếng nhất nhân loại về chất lượng tuyệt đỉnh của những chai vang trong suốt đấy.

 

 

mua rượu vang ở đâu chuẩn Pháp tổng thể hay Bordeaux nhắc riêng đã trở nên nền tảng kinh tế của Pháp và được xem là chuẩn mực cho ruou vang toàn nhân loại. Pháp dẫn đầu các đất nước cung cấp rượu tại Việt Nam và nếu đối tượng hỏi bất cứ ai là người Việt nên đề cập tên một loại mua rượu vang ngon ở đâu hà nội nhưng mà họ biết, thì Bordeaux là chiếc tên vô cùng nức danh. Thậm chí sở hữu người còn định nghĩa từ Bordeaux là mua rượu vang đỏ ở đâu tphcm, và còn nhầm lẫn gọi 1 chai vang Chile là Bordeaux Chile.