dự án căn hộ vincity quận 9 có giá từ 700 triệu đồng Vincity, tôi nghĩ có thể làm được. Thực ra chỉ cần làm căn hộ 40m2 vẫn có thể bán được. Đó là san sẻ của ông Nguyễn Bá Dương, chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Xây dựng CotecCons trong một buổi tiếp xúc với những nhà đầu tư và báo giới gần đây.

 Coteccons là một trong những tổ chức nhà thầu xây dựng uy tín và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Hiện Coteccons đang là đơn vị nhà thầu lớn nhất xây dựng các dự án chung cư, phần đông là chung cư cao cấp. Trong đó, tập đoàn địa chỉ vincity quận 9 luôn là đối tác lớn nhất của Coteccons. Với các hiệp đồng lớn, kết quả kinh doanh hàng năm của Coteccons khá khả quan. Năm 2015, doanh nghiệp đạt mức doanh thu lên tới 13.669 tỷ đồng, gần gấp 2 lần doanh thu của năm 2014. Gần đây, tập đoàn Vingroup công bố chiến lược phát triển mẫu sản phẩm mới VinCity, được định vị là loại nhà giá rẻ cho người thu nhập nhàng nhàng có giá 700 triệu đồng, nhưng vẫn đáp ứng những luôn tiện ích và dịch vụ khép kín mà tập đoàn này đang phát triển ở chiếc căn hộ cao cấp Vinhomes. Là đối tác rất lớn của Vingroup trong nhiều năm qua, khi được hỏi về kế hoạch cộng tác với Vingroup trong phân khúc nhà giá rẻ thời kì tới, ông Nguyễn Bá Dương, cho biết phải khẳng định rằng Vingroup đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ, vừa túi tiền chứ không phải là loại nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. “Chúng tôi cũng đang nghiên cứu vấn đề này. Tôi cho rằng nếu chắc chắn muốn bán căn hộ ở mức giá đó, thì cần phải xem anh Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch tập đoàn Vingroup –PV) làm ở đâu. Với căn hộ 700 triệu đồng, tôi nghĩ có thể làm được. Thực ra, chỉ cần làm căn hộ 40m2 vẫn có thể bán được. Chúng tôi đang nghiên cứu.” Ông Dương nói thêm.

Trên thị trường địa ốc, có thể nói Vingroup là nhà phát triển nhà đất hàng đầu hiện nay, họ luôn tiên phong trong mọi phân khúc, còn với Coteccons cũng là một trong cái nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam. do vậy, hàng năm giữa Vingroup và Coteccons ký kết rất nhiều hiệp đồng xây dựng các dự án lớn. Theo ông Nguyễn Bá Dương, Vingroup luôn dành cho Coteccons hạn mức tín dụng lớn nhất để xây dựng các dự án. Ông Dương tiết lộ, trừ phần tính sổ rồi, hạn mức những hợp đồng mà Coteccons ký với Vingroup mỗi năm khoảng 10.000 tỷ. Trong khi, Vingroup dành cho những doanh nghiệp khác như Hòa Bình hay Posco E&C chỉ khoảng 2.000 tỷ. Điều này cho thấy Vingroup rất tin tưởng Coteccons. Ông Nguyễn Bá Dương cũng đánh giá cao văn hóa kinh doanh của Vingroup, luôn đúng hạn trong việc thanh toán. Coteccons được biết đến là một trong các nhà thầu xây dựng nhiều dự án chung cư cao cấp. các căn hộ thông thường có giá từ vài tỷ đồng đến cả chục tỷ đồng. Biên độ lợi nhuận từ các dự án này được nhiều chuyên gia cho là khá cao, nên quyến rũ nhiều đại gia địa ốc. Tới đây, khi làm nhà giá rẻ, biên độ lợi nhuận không còn cao như nhà cao cấp. Đòi hỏi công nghệ cao trong xây dựng, cũng như quản trị phí ở dự án là rất quan yếu mới có thể cạnh tranh tốt. Chính thành thử, một trong cái biện pháp quan trọng của Coteccons sau này đó là làm thế nào để giảm tổn phí, giảm nhân công. Ông Nguyễn Bá Dương cho biết “ 2 năm nay chúng tôi luôn đưa ra khẩu hiệu: 2 năm tới nếu lượng công nhân công trường mà người ta có 3 thì coteccons chỉ cần 2, và 5 năm tới nếu người ta có 5 thì coteccons chỉ có 3. Chúng tôi đang thực thi điều đó.” Cũng theo ông Dương, căn nhà mà Coteccons làm đều là bê tông đúc sẵn rồi lắp ghép chứ không phải tô chát gì cả, chỉ cần sơn ướt. Mặt ngoài tòa nhà cũng đổ bê tông trực tiếp làm sao để lượng công nhân giảm hơn và an toàn hơn.