mùa hè cũng là thời điểm mà du lịch cách tân và phát triển nhất trong năm. khác nước ngoài rất có thể đến Đồ Sơn để ngắm nghía sắc đẹp nên thơ ở Đồ Sơn. không chỉ thế nếu thích chỗ nào đó hoang sơ thì khác nước ngoài rất có thể đến tour quan lạn. tại đây khác nước ngoài còn đc nghe đến một hòn đảo nữa là đảo Minh Châu.

1. trình làng chung:

Đảo Quan Lạn bao gồm hai xã đảo là xã đảo Quan Lạn & xã đảo Minh châu, nên nhiều khi mọi cá nhân cũng gọi đảo này là đảo Minh Châu.

Hai đảo này nằm bên trên cùng một hòn đảo cát với địa hình kha khá phẳng phiu, chiều dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi tắm biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

 

 


vẻ đẹp Quan Lạn khi nhìn từ xa

bên trên đảo có 6 bãi tắm, ở khu phượt Quan Lạn là bãi Quan Lạn and bãi Sơn Hào còn ơ Minh Châu là bãi chương Nẹp ( khách phượt thường gọi là bãi Minh Châu), bãi Bê Thính ( hay bãi Robinson), bãi nhánh Rìa và bãi Côn Trụi. Trong đó bãi Minh Châu & bãi Sơn Hào là hai bãi tắm đẹp nhất, bãi sơn Hào cách trung tâm Quan Lạn 6km.

Do Quan Lạn đã phát triển phượt đươc 10 năm nên sau đây có nhiều nhà nghỉ với giá thành phải chăng, mặc dù nhà nghỉ ở đây xa bãi tắm Sơn Hào and Minh Châu nên mỗi lần đi tắm biển khá bất tiện vì phải thuê xe TukTuk đi tắm, điều đó cũng gây tốn kém cho du khách khi đến Quan Lạn. chính vì như vậy trước khi đi du lịch Quan Lạn du khách nên đọc qua kinh nghiệm khi đi du lịch quan lạn 2 ngày 1 đêm.

Minh Châu mới phát triển phượt đươc ba năm nhưng tại đây hộị tụ tất cả các yếu tố để biến thành trung tâm du ngoạn của toàn bộ đảo. Ở xã Minh Châu có bốn bãi tắm thì mỗi bãi có môt sắc đẹp riêng. Bãi Minh châu dài khoảng 1,5km, bãi rất thoải and cát rât mịn rât thích hơp cho mỗi người rất có thể chơi Thể Thao and tắm biển, sóng vừa phải nên rất phù hơp cho trẻ con và thanh nữ tương tự như cho người muốn tập bơi ngoài biển. Tại bãi tắm biển Minh Châu cũng đã có những dịch vụ cơ bản Giao hàng khách tắm biển tuy vậy do làm tự phát nên còn không ít hạn chế. Bãi cồn trụi nằm bên phía trái bãi Minh Châu cát rất trắng, sóng to and là nơi rùa đẻ thích hơp cho người thích khám phá và hưởng thụ. Bãi nhánh rìa nhỏ khuất sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát và đá ở đây rất đẹp thích hơp với các buổỉ tối lãng mạng cùng người yêu. Bãi Bể Thính dài nhất khoảng 3 km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi này mọi người thường gọi tên là bãi Robinson.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng