chức năng của chuối hột rừng đc biết đến để bổ trợ điều trị nhiều bệnh như sỏi thận, bệnh tiểu đường gút, mỡ trong máu, gan, mật, hỗ trợ điều trị đau sống lưng, đau khớp do tính năng gan thận kém, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon…. cách đây không lâu người ta lại ưa dùng chuối hột rừng để ngâm rượu, hoặc dùng hạt chuối hột để bổ trợ điều trị bệnh liên quan đến hỗ trợ điều trị sỏi thận.

 ==>> Xem thêm :   cách ngâm rượu táo mèo

tác dụng bổ trợ ĐIỀU TRỊ BỆNH CỦA CHUỐI HỘT RỪNG

1. hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường ( hay bệnh tiểu đường):

Đào lấy củ cây chuối hột , rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng liên tiếp & vĩnh viễn để ổn định đường huyết.

Vì củ chuối hột không nhiều và việc đào củ tinh vi nên có thầy thuốc đổi mới cách làm và cũng chiếm lĩnh được hết quả tốt mà dường như không cần đào củ chuối như sau: chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất 20-25 cm) and khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống. Dùng tiếp tục sẽ ổn định được đường huyết.

2, hạt chuối hột hỗ trợ điều trị sỏi thận

Quả chuối hột rừng (còn gọi là chuối chát) thường đc dân gian dùng bổ trợ điều trị bệnh sỏi thận bằng phương pháp dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng. không chỉ thế, nó cũng có khả năng bổ trợ điều trị một số trong những bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào.

==>> Xem thêm :     cách sử dụng sâm xuyên đá

hạt chuối hột rừng

Quả chuối hột rừng lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có khá nhiều hột. Để hỗ trợ điều trị sỏi thận, dân dã chọn chuối thật chín, lấy hạt chuối hột phơi khô, tán nhỏ tuổi nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa bé dại (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun bé dại lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hàng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho công dụng khá xuất sắc.

3. hỗ trợ điều trị cảm mát rượi cao phát cuồng

Đào lấy củ chuối hột, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước cho tất cả những người bệnh uống, sẽ giảm sốt and không nói mê.

4. bổ trợ điều trị hắc lào

Lấy một quả chuối hột còn tươi tốt nhiều nhựa, cắt đôi, cầm xát trực tiếp vào nơi hắc lào, bệnh đỡ nhanh, dùng tiếp tục 7-8 ngày là khỏi.

5. trẻ em táo bón

Lấy 1-2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì kéo ra để nguội, cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện đc.

không dừng lại ở đó, lá và vỏ quả chuối khô còn đc sắc uống làm thuốc lợi tiểu và hỗ trợ điều trị được chứng phù thũng; nước sắc quả chuối hột hỗ trợ điều trị đái rắt. Rễ cây chuối hột sắc uống bổ trợ điều trị cảm mạo.

Để chức năng của chuối hột rừng tốt nhất có thể là dùng ngâm rượu hoặc sắc nước uống tốt nhất

Cách ngâm rượu chuối hột

Chuối hột rừng ngâm rượu dùng chuối hột chín quả hoặc chuối xanh cắt lát để ngâm rượu

– Chuối chín quả ngâm có vị ngon, ngọt , thơm mùi chuối – dùng hưởng thụ nhâm nhi tương thích dùng mục đích nhậu vui với anh em

– Chuối hột xanh cắt lát ngâm vị chát đằm đặt trưng – có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt

Dùng 1 kg chuối hột ngâm 3-5 lít rượu nếp nấu 40 độ ngâm 100 ngày dùng được từng ngày dùng 1-2 chén nhỏ tuổi dùng sau bữa ăn.

hoàn toàn có thể ngâm phối hợp chuối xanh cắt lát khô với chuối chín quả

Nguồn: Tổng hợp trên mạng