Hỏa hoạn hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đội ngũ cứu hỏa rất có thể sẽ chưa đến kịp, khi ngọn lửa vẫn đang còn nằm trong khoảng kiểm soát điều hành, hãy tự chặn lại đám cháy, & hạn chế các thiệt hại mà do đám cháy gây ra. Với bình cứu hỏa đc trang bị với chức năng dập tắt các đám cháy nhỏ, sẽ là biện pháp tức thời giúp bạn kìm hãm sự lây lan của đám cháy, hoặc rất có thể dập tắt hoàn toàn so với những đám cháy nhỏ tuổi, dễ kiểm soát điều hành. Hãy nắm bắt các kiến thức và kỹ năng về thiết bị chữa cháy để xử lý đám cháy trong tình huống khẩn cấp. thông tin liên quan đến bình cứu hỏa sẽ đc chia sẻ qua nội dung bài viết sau đây.

==>> Xem thêm : Unipos

Làm sao để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả nhất

 

 

Bình cứu hỏa có thông báo đc chú thích đầy đủ trên thân bình

Biết loại lửa đó là gì?

Cháy có vẻ dễ chơi, nhưng trong thực tế có khá nhiều loại lửa không giống nhau (đây gọi là phân loại hỏa hoạn). & điều quan trọng là phải biết loại lửa nào mà bạn đang cố gắng đề ra để chúng ta cũng có thể nặng tay sử dụng đúng loại bình cứu hỏa. tiếp sau đây là những trường hợp phân biệt những loại lửa:

– Loại A: các vụ cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su đặc, and nhiều chất dẻo.

– Loại B: Cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy và khí bao gồm xăng, dung môi, propan, & sơn.

– Loại C: Cháy liên quan đến thiết bị điện được cấp điện, bao gồm hộp cầu chì, dây điện, bảng tinh chỉnh, máy tính, máy photocopy, máy móc và thiết bị.

– Loại D: Một vụ hỏa hoạn có chứa kim loại, bao hàm những loại bột, phiến, mảnh kim loại như magiê, titan, kali & natri.

– Loại K: những vụ cháy liên quan đến dầu ăn và chất béo hay sử dụng trong nhà bếp.

==>> Tham khảo:   Đại lý báo cháy Unipos

Chọn bình cứu hỏa đúng với loại lửa

Một khi chúng ta đã biết loại lửa là gì, check xem bạn có đúng loại bình chữa cháy để có thể dập lửa đó không.

ví dụ, nếu bạn có một ngọn lửa loại A, bạn thích một bình cứu hỏa có tác dụng dập tắt lửa loại A. Vậy làm như thế nào để bạn biết bình cứu hỏa đó rất có thể dập tắt được? Cách dễ nhất là nhìn vào nhãn bên trên bình cứu hỏa. Nó sẽ cho khách hàng biết loại lửa (hoặc lớp hỏa hoạn) bình cứu hỏa hoàn toàn có thể đề ra giải pháp an ninh để giải quyết và xử lý đám cháy.

một số bình chữa lửa chỉ có thể đặt ra một loại lửa. rõ ràng, bạn cũng có thể thấy bình chữa lửa có định hình “A”. Bạn chỉ nên sử dụng loại bình chữa lửa loại A. Mặt khác, một số trong những bình chữa cháy hoàn toàn có thể đưa ra một số loại lửa khác nhau. cụ thể, chúng ta có thể thấy một bình chữa lửa có định hình A, B, C, là bình chữa cháy ABC. chúng ta cũng có thể sử dụng loại bình chữa lửa này để loại bỏ những hỏa hoạn loại A, loại B, and loại C.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng