Bếp từ and bếp điện từ đang đc nhiều bạn yêu chuộng & sử dụng nó.Đó là những dòng bếp sử dụng đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn bếp gas.Vì thế để sử dụng hiệu quả hơn nữa thì họ nên biết cách sử dụng and bảo dưỡng chúng xuất sắc hơn.

==>> Xem thêm :    lò nướng đa năng bosch
 
khi dùng bếp điện từ bọn họ cần Để ý đến 3 luận điểm để sử dụng nó xuất sắc hơn.

1,Chuẩn bị điện nguồn và những thiết bị điện cần thiết:

– công năng của bếp tương đối lớn thường ở mức 1.800W – 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. chính vì như vậy, để đảm bảo, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công năng bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để bảo vệ. Không sử dụng bếp điện từ bằng những nguồn điện tạm bợ rất dễ gây cháy hỏng các dòng thiết bị điện.

– đối với các bếp từ & bếp điện từ nhập khẩu từ các nước châu âu thì bạn cần phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W vì các loại bếp điện từ này thường đc sản xuất với mức điện áp 100V.

2,Trong công việc sử dụng:

a, Khi đang nấu:

– phải đặt nồi trong phạm vi pháp luật rồi mới bật công tắc điện & điều chỉnh chiết áp công năng đến mức tương ứng.

– Sử dụng đúng loại nồi cho bếp từ,đó là những loại nồi được gia công bằng nguyên vật liệu có độ nhiễm từ cao.Cũng có thể sử dụng nồi sứ,nồi đất nhưng họ phải sử dụng 1 miếng sắt lót dưới mặt đáy nồi.

==>> Tham khảo :     máy rửa chén độc lập bosch  

– trong những khi rán, rang thức ăn không đc rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy khốn. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

– không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do những đồ dùng sẽ dẫn nhiệt and nóng lên rất nhanh, gây gian nguy.

– Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.

– Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.

– hoàn hảo nhất không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau thời điểm nấu vì nhiệt độ từ nồi hoàn toàn có thể gây bỏng.

– Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có cơ chế tự tắt khi thức ăn chín.

– Không sử dụng bếp từ ở các nơi dễ cháy & gần chất gây nổ,không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

– lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các dòng thiết bị điện tử & các dòng thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

b, Khi không sử dụng:

– Dùng xong xuôi lau sạch sẽ không để bụi bặm bụi bờ xâm nhập vào những phần tử điện tử. Để lâu không dùng phải vệ sinh thật sạch đóng gói để bảo vệ

3,Khi gặp sự cố về bếp:

– Cần mang lại những siêu thị thay thế sửa chữa chuyên được dùng, đừng nên tự mình tháo rời những linh kiện ra thay thế sửa chữa

– bếp từ là dòng sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các dòng sản phẩm của bếp bị hư hỏng – dù nhỏ như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng hàng chính hãng để sửa chữa thay thế. Do đó, khi đưa ra quyết định mua sản phẩm bếp từ bạn phải để ý đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, nhất là các loại bếp cao cấp

Nguồn: Tổng hợp trên mạng