Ở bài viết “Cách đọc phiên bản nhạc học piano ở đâu ” chắc hẳn bạn đã nắm đc sơ lược về các cách đọc nốt cho tay phải (khoá Sol) & tay trái (khoá Fa). Trong bài viết này sẽ khiến cho bạn hiểu rõ các tư duy khi đọc nốt nhạc, để sở hữu tốc độ độ bạn dạng nhạc nhanh hơn & tự chủ hơn.

Cách đọc nốt nhạc tay phải (khoá Sol) nhanh hơn

Quy tắc đọc nốt cho tay phải là đọc theo từng dòng nhạc. Lấy nốt trước tiên của dòng nhạc làm điểm mốc and quan sát sự lên xuống của những nốt nhạc tiếp theo sau trên dòng nhạc ấy.

 

 

Khi đọc nốt tay phải, bạn không nhất thiết phải đọc and dịch từng nốt nhạc, mà muốn đọc nốt nhanh, bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau đây:

====>>> Xem thêm học nhạc :   học organ ở đâu tốt nhất tại tphcm

Bước 1: Nhìn lướt qua dòng nhạc mình thích chơi, lấy nốt đầu dòng nhạc làm điểm mốc (cần nhớ cứng cáp nốt mốc thông qua nhớ 5 nốt bên trên khe/trên dòng)

Bước 2: Quan sát các nốt nhạc tiếp đến đó trên dòng nhạc đó đang có Xu thế đi cao hơn hay đi thấp hơn đối với nốt mà làm mốc của mình và suy ra tay phải cũng trở nên chơi đi lên hay đi xuống như vậy.

Điểm lưu ý: Cần tập cho góc nhìn bản nhạc và tay phải chơi trên bầy hạn chế tối đa nhìn xuống tay, cứ ước chừng khoảng cách lên xuống của nốt nhạc & ngón tay dịch rời lên hay xuống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng