tình trạng cháy nổ hiện thời cốt truyện rất phức hợp and càng gia tăng nguy cơ hỏa hoạn trong số khu đô thị. đặc biệt quan trọng đã xảy ra các vụ hỏa hoạn ở nhiều khu chế xuất, khu chung cư, trung tâm Thương mại dịch vụ, chợ, nhà xưởng gây thiệt hại nghiêm trọng về người & của. Nguyên Nhân đó là do các cấp chưa nhận thức rõ về vai trò, sức ảnh hưởng của công tác PCCC. Lực lượng PCCC còn yếu, trang dòng thiết bị còn gặp mặt nhiều không ổn. không chỉ có vậy cũng do người dân chưa nhận thức được rõ trọng trách cũng như nghĩa vụ của bản thân trong PCCC. bởi vậy tại những khu đông dân cư người ta thường lắp đặt khối hệ thống   hochiki  để tránh tối đa những hậu quả của nó mang tới. Trong khối hệ thống đó luôn luôn phải có được bình chữa cháy ABC. Vậy cấu tạo, nguyên tắc làm việc và cách sử dụng loại thiết bị này như thế nào. Hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi đào bới nhé!

Bình chữa cháy ABC- cấu tạo và nguyên tắc thao tác

Điểm sáng chung:
– Chỉ sử dụng Một trong những trường hợp khẩn cấp & có tác dụng so với các đám cháy bé dại vẫn nằm trong khoảng điều hành và kiểm soát.
– Chất chữa cháy trong bình không thể độc, nó vô hại với người, gia súc và môi trường xung quanh.
Cấu tạo:
– Bình được thiết kế từ thép có công dụng chịu áp lực cao.
– bên trên miệng 
  Siêu Thị Phòng Cháy's sale page  là một cụm van được làm từ kim loại tổng hợp đồng có cấu tạo theo kiểu van vặn 1 chiều, hoặc kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đc đóng, có cò bóp ở phía trên đồng thời cũng là tay xách. tại đây có 1 chốt hãm kẹp chì nhằm mục tiêu bảo vệ chất lượng bình.

 

 

 

 

 

Bình đc in kí hiệu ABC là dòng có thể dập được ba loại cháy là chất rắn, lỏng, khí

 

– Loa phun đc bằng nhựa hoặc kim loại, cao su; có kích thước tuỳ thuộc từng loại bình.
– Ống xifong bên phía ngoài có thể mềm hay cứng, chiều dài cũng tuỳ thuộc vào từng loại bình.
– Bình được sơn red color bên trên thân được in điểm sáng, cách sử dụng cũng tương tự hạn sử dụng của bình.
nguyên lý làm việc: 
Bình chữa cháy sinh hoạt dựa bên trên nguyên tắc ngăn cách sự tiếp xúc của chất cháy với Oxy trong không gian khiến chúng không tồn tại đủ lượng Oxy để liên tục bảo trì sự cháy and tiến tới sự tự dập tắt. so với một trong những loại bình thì có thêm một số tác dụng khác kèm theo như làm lạnh vật cháy như bình chữa cháy CO2 hay tạo một lớp màng bọc vật cháy như bình bọt…

Cách sử dụng bình chữa cháy ABC

– Khi phát hiện có hỏa hoạn xảy ra, ngay lập tức hãy dịch rời bình cứu hoả đến gần đám cháy trong phạm vi chữa cháy của bình(thông thường là khoảng 1,5m)

 

 

 

 

 

 

 

thiết bị có dạng hình trụ dài, dễ sử dụng

 

– Rút chốt an ninh phía trên miệng bình
– Hướng vòi phun hoặc loa phun vào vật đang cháy
– Bóp mạnh van để chất chữa cháy đc phun vào đám cháy.
– tiếp tục phun bình chữa cháy ABC khi đám cháy đc dập tắt hẳn.
Điểm sáng của loại bình bột là sau khoản thời gian dập kết thúc đám cháy dễ bùng phát quay về, do vậy người dập lửa cần phải kiểm tra kỹ.
Bình bột cũng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không dùng để làm phun vào các thiết bị công nghệ cao, thiết bị điện tử như máy vi tính, vì trong phần tử của bột có muối sẽ khiến hư hỏng dòng thiết bị.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng