Bệnh nhân Phùng Văn Hưng có biểu hiện bị sốc phản vệ sau khoản thời gian tiêm thuốc SAT (Huyết thanh kháng độc tố uốn ván) nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau 30 phút cấp cứu, bệnh nhân đã được những bác sĩ bệnh viện   benh vien huu nghi lac viet   cứu sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh nhận Phùng Văn Hưng đã qua cơn nguy kịch, đc liên tục theo dõi tại BV Hữu nghị Lạc Việt

 

 

Khoảng 9h ngày 21/7, anh Phùng Văn Hưng quê tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc đc người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt ( TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) trong thực trạng sức đề kháng nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Thành Huyền người trực tiếp tham dự cấp cứu cho bệnh nhân cho biết: “Bệnh nhân Hưng đc đưa vào viện trong thực trạng sức khỏe nguy kịch, nhịp tim rối loạn, tỉnh không tiếp xúc, người tím tái, thở khò khè, vệ sinh không tự chủ. Mạch quay không bắt được. Huyết áp không đo được. Phân áp oxy 89 – 90%. Tại Sao đc định vị là do bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc SAT”.

“Sau khoảng nửa giờ cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dần hồi phục và hiện đang đc điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của    benh vien lac viet   để theo dõi tiếp”, bác sĩ Huyền cho thấy.

Theo mái ấm gia đình bệnh nhân cho thấy thêm, do bị xây xát ở chân, anh Hưng đã đi đến cơ sở y tế tại địa phương để tiêm phòng uốn ván. sau thời điểm tiêm đc một lúc, anh Hưng thấy ngứa ran hết người, đầu lạnh toát nên được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Về Nguyên Nhân gây dị ứng, sốc phản vệ, thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Huyền cho thấy thêm: Sốc phản vệ thường có rất nhiều Lý Do như do dùng thuốc, thức ăn, thời tiết… Bệnh thường diễn biến nhanh trong thời gian từ 15 đến 30 phút. nếu như không được cấp cứu kịp thời rất có thể dẫn đến tử chiến.

Do vậy, khi gặp mặt những tình huống như vậy này, cần nhanh lẹ đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất để đc thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng