Máy nén khí khi vận hành phát ra một lượng nhiệt rất là lớn, thêm vào đó là nền nhiệt độ cao mùa hè khiến cho không hề ít xí nghiệp phải dừng sinh hoạt do chạm mặt sự cố về khối hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao gây ra nhiều luận điểm như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như thế, để giữ cho khối hệ thống máy nén khí của khách hàng thao tác ổn định, đảm bảo an toàn hiệu suất nhất là trong đợt hè thì bài viết dưới đấy người sáng tác xin chia sẻ cách bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè hy vọng sẽ có ích với quý khách

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí không dầu

kiểm tra thông gió bảo vệ sự thoáng mát cho phòng máy nén khí

các dòng máy nén khí đang được bán bên trên thị trường hiện thời đều phải có một khoảng dung sai quá nhiệt. tuy vậy trong ĐK đối đầu như bây giờ, size các bộ giải nhiệt ngày càng được thu bé dại hết mức để cắt giảm Ngân sách nguyên vật liệu đồng nghĩa với việc giảm giá thành để có thể cạnh tranh. bởi vậy, người dùng cần hết sức cân nhắc việc kiểm tra giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đấy là một sô việc mà chúng ta có thể làm để đảm bảo sự thoáng mát cho phòng máy nén khí:

– kiểm tra thực trạng thông thoáng của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ làm tăng nhiệt độ của dòng sản phẩm. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bẩn bám trên bề mặt két gải nhiệt thường xuyên.

– kiểm tra điều chỉnh sự thông thoáng ở trong phòng đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. chăm chú mặt cắt tiết diện của phễu hút phải lớn hơn hoặc bằng diện tích bề mặt của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần chú ý lưu lượng của quạt lắp thêm phải to hơn lưu lượng của quạt làm mát bên trên máy.

>> nội dung bài viết tham khảo: vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí được thông gió giỏi

check mức dầu bôi trơn của máy nén khí

Dầu máy nén khí tiến hành ba chức năng cần thiết trong máy nén trục vít ngâm dầu đó là bôi trơn, làm kín khe hở trục vít và giải nhiệt. Do đó, bạn cần phải kiểm tra xem máy nén khí của doanh nghiệp có đủ lượng dầu bôi trơn hay là không. Trong hầu hết những máy nén khí tân tiến, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như thế, lưu lượng dầu có khả năng sẽ bị trực kế tiếp nhiệt độ của máy.

Người vận hành máy phải có nhật ký theo dõi tình hình của dòng sản phẩm, nếu thấy mức dầu thấp cần được bổ sung cập nhật thêm dầu. Trong tình huống dầu máy lâu chưa thay bạn cần phải theo dõi số giờ chạy máy và thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Xem thêm :  Lắp đặt máy nén khí

thay thế sửa chữa lọc bẩn của dòng sản phẩm nén khí

Lọc dầu and lọc gió là hai phần tử rất quan trọng của sản phẩm nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà dường như không vệ sinh hoặc thay thế sẽ dẫn đến những tình hình hỏng hóc nặng khiến cho tốn kém Chi tiêu thay thế sửa chữa máy nén khí. nếu lọc gió của dòng sản phẩm bị bẩn sẽ làm giảm áp lực tại cổ hút, lọc bóc tách bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tăng lên. Do vậy, máy phải thao tác nặng hơn thông thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn thế.

Còn nếu chọn dầu bẩn cũng trở thành làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của dòng sản phẩm cũng trở thành cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn and tiêu thụ ít năng lượng hơn nếu những bộ lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu đc sạch sẽ. vì vậy bạn cần thay thế các bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần sửa chữa bộ lọc của dòng sản phẩm nén khí khi bị bẩn

kiểm tra bộ xả nước

Thời tiết nóng vào ngày hè đồng nghĩa độ ẩm không gian sẽ cao. còn nếu như không thoát nước liên tục, lượng nước ngưng tụ lớn đó hoàn toàn có thể rò rỉ, xâm nhập vào những thiết bị và cụ thể máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần vệ sinh những van xả nước tự động hóa, sửa chữa nếu thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng