vừa mới qua, Mỹ đã đề ra hàng loạt phán quyết liên quan đến những vụ khảo sát chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp với 1 số dòng sản phẩm thép nước ta and các Thị trường khác.

==>> Xem thêm :   http://thepcongnghiep.vn/bang-gia-thep-hinh/  

 

Trong một công bố ra ngày 25/5/2017, Bộ dịch vụ thương mại Mỹ đưa ra quyết định áp mức thuế chống bán phá giá cuối cùng lên đến 210% đối với các dòng sản phẩm thép chống ăn mòn (tôn mạ) của Đài Loan Trung Quốc. Còn mức thuế chống trợ cấp cuối cùng bị áp dao động từ 39% Cho tới 241% so với các đơn vị sản xuất thép Trong đó có những tên tuổi lớn như Baosteel, Angang Group.

Không những thế, cơ quan này cũng áp mức thuế chống bán phá giá đối với thép chống ăn mòn từ Italy, Ấn Độ, Hàn Quốc and Đài Loan (Trung Quốc), nhưng chỉ dao động từ 3 – 92%.

==>> Xem thêm :   http://ongthephoaphat.net/hop-ma-kem-40-x-80-x-1-8-p118.html
Trước đó chỉ 1 tuần, Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ cũng đã áp mức thuế nhập khẩu hơn 500% đối với thép cán nguội của Trung Quốc. hoàn toàn có thể thấy, những nước công nghiệp trở nên tân tiến đang ngày càng "mạnh tay" hơn với thép Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc bán những dòng sản phẩm thép với rẻ hơn rất nhiều so với giá cả nhằm mục tiêu cắt giảm thực trạng thừa thép ở nước này trong bối cảnh nền tài chính lớn thứ hai trái đất giảm tốc.

năm 2016, Mỹ nhập khẩu khoảng 30,1 triệu tấn thép, Trong số đó số lượng thép từ Trung Quốc chỉ chiếm một con số khiêm tốn, khoảng 1,13 triệu tấn, tương đồng khoảng 3,8%.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng