vừa mới qua, Mỹ đã đặt ra hàng loạt phán quyết liên quan đến các vụ điều tra chống bán phá giá and thuế chống trợ cấp với cùng một số sản phẩm thép VN and những thị phần khác.

==>> Xem thêm :   http://thepcongnghiep.vn/thep-i/

 

Trong một công bố ra ngày 25/5/2017, Bộ Thương Mại Mỹ ra quyết định áp mức thuế chống bán phá giá ở đầu cuối lên tới 210% đối với những sản phẩm thép chống ăn mòn (tôn mạ) của Trung Quốc. Còn mức thuế chống trợ cấp cuối cùng bị áp dao động từ 39% Tính đến 241% so với những hãng sản xuất thép Trong đó có những tên tuổi lớn như Baosteel, Angang Group.

Ngoài ra, cơ quan này cũng áp mức thuế chống bán phá giá so với thép chống ăn mòn từ Italy, Ấn Độ, Hàn Quốc and Đài Loan (Trung Quốc), nhưng chỉ dao động từ 3 – 92%.

==>> Xem thêm :   http://thepcongnghiep.com.vn/thep-tam-pc7.html
Trước đó chỉ 1 tuần, Bộ Thương Mại Mỹ cũng đã áp mức thuế nhập khẩu hơn 500% đối với thép cán nguội của Trung Quốc. hoàn toàn có thể thấy, các nước công nghiệp cách tân và phát triển đang càng ngày càng "mạnh tay" hơn với thép Trung Quốc, cho rằng Đài Loan Trung Quốc bán các sản phẩm thép với chi phí rẻ hơn tương đối nhiều đối với giá bán nhằm mục tiêu cắt giảm thực trạng thừa thép ở nước này trong bối cảnh nền kinh tế tài chính lớn thứ hai trái đất giảm tốc.

năm nhâm thìn, Mỹ nhập khẩu khoảng 30,1 triệu tấn thép, Trong số đó con số thép từ Đài Loan Trung Quốc chỉ chiếm một số lượng khiêm tốn, khoảng 1,13 triệu tấn, tương đương khoảng 3,8%.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng