là 1 những trường Nhật ngữ uy tín ở khoanh vùng Tokyohọc viện chuyên nghành ngôn từ Waseda Keifukuluôn trang bị cho học viên, sinh viên của mình những kỹ năng nền tảng gốc rễ cơ bản nhất. lân cận chuyên môn ngôn ngữ, học viên còn được trang bị các kỹ năng cộng đồng, khác nhau văn hóa trong bối cảnh hội nhập. Nhờ có đó, học sinh của Waseda Keifuku luôn luôn thoải mái tự tin bước vào giảng đường đại học, hoặc sinh sống & thao tác làm việc tại nhật bản. Cùng tìm hiểu 12 điều cơ bản nhất mà học viện ngữ điệu Waseda Keifuku khuyên bạn khi sống tại Nhật nhé!

==>> Xem thêm :    gia hạn visa 
 1. Ở Nhật, đi dạo bên trái hay bên phải?
khi bạn đi bộ trên đường, bạn cần phải đi ở đoạn đường dành cho người đi dạo. còn nếu như không có vạch kẻ đường phải đi bên phải, ô tô sẽ đi ở phía bên trái đường. Khi qua đường, hãy đi theo chỉ dẫn hoặc đèn tín hiệu & đi bên trên vạch kẻ đường cho người đi dạo. Xe đạp phải đi bên trái.
2. Xe đạp không tồn tại đèn đó là Lý Do gây tai nạn!
khi bạn lái xe đạp vào buổi tối mà hoàn toàn không bật đèn, cảnh sát sẽ thường đặt ra những cảnh báo cho doanh nghiệp. Nếu họ nhận ra bạn Chưa hẳn người Nhật, họ sẽ nhu cầu bạn xuất trình hộ chiếu, and cứng cáp rồi, các bạn sẽ cảm thấy không dễ chịu phải không nào? vì thế, hãy nhớ rằng: Hãy nhớ bật đèn khi tham gia giao thông vào buổi tối nhé ~

3. văn hóa truyền thống chờ tàu?
Khi chờ tàu, hãy nhớ xếp thành hàng. sau thời điểm tàu dừng lại, nhớ chờ cho cả hành khách xuống trước khi bạn lên tàu nhé.

4.Trên tàu!

 


Đừng làm ồn bên trên tàu nhé!

Đừng làm ồn! Bạn cũng không nên nghe Smartphone bên trên tàu, cũng không nên rỉ tai khi đang đi tàu. Lý Do lại như vậy? Vì người Nhật luôn ý thức rằng, việc rỉ tai ở nơi công cộng sẽ gây tác động đến người khác, & khiến bọn họ tức giận. đây chính là 1 trong những điều đặc biệt quan trọng trong văn hóa truyền thống Nhật, mà bạn sẽ nhận ra ngay trong số những ngày đầu đến xứ sở hoa anh đào này. vì vậy, hãy lưu ý: Đừng làm ồn nhé!

==>> Tham khảo:    Thẻ tạm trú
5. Sử dụng thang cuốn ở Nhật như vậy nào?
Ở Tokyo (vùng Kanto), khi bạn sử dụng thang cuốn, hãy đứng phía bên trái. Bởi, bên phải dành cho tất cả những người đang vội – Nó giống hệt như một “làn đường nhanh”. thực tế, điều đó không bắt buộc, nhưng mỗi cá nhân đều tự giác tiến hành. vì vậy, khi ở Tokyo hãy nhớ: Bên phải thang cuốn là làn đường nhanh!
Ở Osaka (vùng Kansai) lại trái lại, mỗi cá nhân đi bên phải & dành “làn đường nhanh” phía bên tay trái.

 

 

6. Mời bạn bè đến phòng
khi chúng ta cho khách hàng bè ở nhờ phòng trọ của chính mình, đôi khi bạn sẽ chạm chán rắc rối với chủ trọ. quan trọng trong trường hợp: khi chúng ta của doanh nghiệp đến Nhật sau thời điểm bạn đã tìm kiếm được phòng, and để bọn họ tá túc cho đến khi họ tìm được phòng mới, hãy nỗ lực đừng làm ồn and giữ ý thức chung nhé!

7. Bỏ rác
Ở Japan, có nhiều quy tắc làm như thế nào để bỏ rác tùy theo từng vùng. Hãy hỏi chủ hộ hoặc những hàng xóm để biết cụ thể về những quy tắc này nhé!
8. Khu Vực hút thuốc
Khi ở Nhật, bạn cần lưu ý: Hút thuốc ở khu vực được hút thuốc. Ở một vài nơi, bạn sẽ đc hút thuốc khi đang quốc bộ. mặc dù, có khá nhiều nơi lại khác. chính vì vậy, hãy để ý những biển báo để tránh vi phạm và làm phiền người khác nhé!

9. Mua hoa quả
khi bạn mua hoa quả ở cửa hàng, đừng bóp hoặc ấn chúng, bởi hoa quả sẽ hỏng ở những điểm bị ấn vào. vì vậy, nếu bạn thích biết độ tươi của chúng, hãy hỏi chuyên viên siêu thị nhé! Bạn biết mà, người Nhật rất chi là thành thật!

10. Phơi đồ
sau thời điểm giặt, đặc biệt là những đồ nhỏ, hãy treo ở nơi mọi người không còn thấy nó từ phía ngoài. có một ý nghĩ đó hay chính là treo chúng giữa khăn tắm, hoặc khăn tay.

11. Trong nhà lau chùi
Ở Nhật, bạn có thể bỏ giấy lau chùi vào bồn cầu. chính vì thế, đừng ném chúng nó vào thùng rác sau khi sử dụng nhé. Điều rất nhỏ dại này sẽ tránh khiến cho người xung quanh khó chịu đó!

12. tận hưởng sở thích
Sử dụng bể bơi hoặc phòng tập Gym, hay CLB chăm lo sức đề kháng sẽ giúp lan rộng ra góc nhìn trong cuộc sống thường ngày. Người ta thường bảo rằng, sinh viên có các chuỗi ngày thật bi quan tẻ. Bởi, bọn họ chỉ đến lớp & làm việc mỗi ngày. nếu như bạn tới các sự kiện nước ngoài lành mạnh ở địa phương, chúng ta cũng có thể nắm đc thời cơ làm bạn với thật đa số chúng ta Nhật. có không ít thông tin không tính phí bên trên báo chí địa phương. Hãy tận dụng các cơ hội này để gia công phong lưu cuộc sống đời thường tại xứ sở hoa anh đào này nhé!

Qua 12 điều trên, bọn họ đã phần nào lý giải đc tại sao nước ngoài luôn luôn nể phục and muốn học theo cách sống của người Nhật phải không nào? Người Nhật sống and luôn để ý tới từng hành vi nhỏ tuổi nhất để tránh làm các bao quanh họ cảm nhận thấy khó tính – đó chính là niềm tin xã hội.

Qua đây, Kokono cũng hy vọng, bạn đã phần nào hiểu được các điều cơ bản nhất trong cuộc sống đời thường du học đang đến. Người Nhật sẽ tương đối cảm ơn nếu như bạn hiểu được các điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này đó. Mong rằng, các bạn sẽ thích nghi hối hả nhất & có 1 kỳ du học chiến thắng hơn mòn đợi!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng