khét tiếng là một nước nhà có khá nhiều phép tắc and luật lệ, nhật bản khiến cho các người mới tiếp xúc gần như bị choáng ngợp với đời sống văn hóa ở Nhật. nếu như khách hàng đang có ý định với Nhật sinh sống, thao tác hoặc học tập thì nên hướng đến trước về các quy tắc ứng xử để không xẩy ra bỡ ngỡ and dễ hòa nhập trong môi trường của xứ sở phù tang.
 

==>> Xem thêm :   https://next247.vn 
1. Trong bữa ăn

các quy tắc đơn giản sau đây sẽ giúp cho bạn tránh đc những lỗi cơ bản nhất trên bàn ăn:

Không cắm đũa thẳng đứng trên bát cơm, đấy là điều tối kị đối với người nhật bản

Không dùng đũa gắp thức ăn cho tất cả những người khác and điều ấy chỉ bộc lộ khi ở phía trong đám tang

Khi gặp mặt 1 phần thức ăn hơi to, bạn có thể dùng đũa cắn một miếng & để phần sót lại xuống

Khi ăn mì, bạn có thể phát ra tiếng động, càng to càng tốt. Vì điều ấy thể hiện bạn rất thích tô mì đang ăn, một lời khen ngợi dành cho những người nấu

Khi ăn súp, bạn dùng đũa gắp phần cái trong chén súp trước rồi nâng chén lên để uống nước dùng

Không kén chọn trong bữa ăn, nên ăn tất cả những gì có trong mâm cơm

2. trong phòng vệ sinh

Nếu trước cửa phòng lau chùi có để sẵn những đôi dép lê thì bạn nên bỏ giầy hoặc dép đang đi để sử dụng chúng. & trước khi vào bạn nên đưa đi một chiếc khăn bé dại để lau khô tay vì phòng vệ sinh của Nhật sẽ không tồn tại sẵn đồ dùng này.
 

Tham khảo: Mua hộ hàng nhật    
3. đừng nên hỉ mũi nơi công cộng

 

 

Vì hành động này của bạn sẽ ảnh hưởng xem là hô lỗ khi sống tại Japan & hỉ mũi vào khăn cũng là điều trọn vẹn không nên.

4. Ẳn mặc lịch sự, kín kẽ

Người Nhật có xu hướng ăn diện khá chỉnh chu, và quan trọng đặc biệt với Anh chị nữ thì không nên chọn các âu phục hở bạo, gây phản cảm và hồi hộp cho những người bao quanh.

5. khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

bạn phải xếp hàng, không xô lấn, chen đẩy hoặc cố tình bon chen lên trước các người ở phía trên. hành động này sẽ được xem là rất bất lịch sự.

trước khi lên tàu, bạn phải tháo balo & cầm ở tay và sau thời điểm lên tàu bạn cần đặt túi balo ở dưới chân mình, trành gây ra những va chạm cho những người khác.

Trong giờ cao điểm, lượng người bên trên tàu rất đông and dễ dẫn tới những va chạm, do đó bạn cần chú ý tới tay để tránh gây ra những hiểu nhầm không đáng có.

 

 

 

 

Trong tình huống, tàu đã hết ghế ngồi thì bạn nên đứng, dù cho có mệt mỏi như thế nào thì bạn cũng đừng nên ngồi xuống sàn tàu

có thể ăn uống bên trên tàu, tuy nhiên bạn cần chú ý không bày bừa gây tác động tới người khác

Bạn không được ngồi vào những hàng ghế giành cho các đối tượng người dùng đc ưu tiên.

Cần nhường ghế cho trẻ em, người cao tuổi, thiếu nữ đang mang thai

6. khi sử dụng nhà tắm công cộng

trước khi vào nhà tắm, bạn cần phải mang theo những đồ dùng thiết yếu như: khăn tắm, xà bông, dầu gội. Khi vào bồn tắm bạn không được để khăn tắm chạm vào nước. & bạn cần rửa sạch khung hình trước khi ra khỏi bồn tắm.

7. Khi chào hỏi người khác

 

 

 

 

Khi chào hỏi người khác, bạn phải cuối đầu, đó là một phong tục truyền thống của người Nhật & tùy theo độ tuổi hoặc địa vị của người đc chào sẽ rất cần phải cuối đầu theo nguyên tắc riêng.

Người Nhật rất hay trao danh thiếp trong lượt gặp gỡ trước tiên, & khi nhận danh thiếp bạn cần giơ cả hai tay để bộc lộ sự tôn trọng.

8. Khi vào nhà người khác

Khi bước vào nhà người khác, bạn phải quan sát, để hướng mũi dày hoặc dép hướng ra ngoài, và đi dép lê trong nhà.

Không ngồi xổm và chúng ta có thể ngồi bệt xuống sàn nhà

9. Người Nhật rất từ tốn

Khi sống bên trên nước nhà Japan hoặc ở nơi làm việc bạn nên từ tốn, không còn hiện mình là người biết mọi điều, không khoe khoang về điều nào đó.

10. Nên quan sát để học theo

Bạn nên quan sát and học theo cách ứng xử của người Nhật, đây được xem là các điều có ích nhất giúp bạn cũng có thể nhận thấy sai sót và hoàn thiện bạn dạng thân hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng